Da liễu - Dị ứng

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc chấm hay đốt laser?

Chào bác sĩ, Em bị sùi mào gà từ tháng 5/2017 ở dương vật. Đã đi đốt 5, 6 lần và không thấy xuất hiện nữa. Cách đây 2 tháng em thấy ở lưỡi phía bên dưới và hậu môn có xuất hiện mụn sùi. Vậy có thuốc nào chấm hết được mụn sùi không ạ? Hay phải đi đốt laser hay điện mới hết? Mấy lần trước em đốt ở phòng khám mất rất nhiều tiền mà bệnh tái phát liên tục. Ở Hà Nội thì điều trị ở đâu là tốt nhất? Chi phí có rẻ hơn phòng khám bên ngoài không ạ? Liệu trình điều trị thường là bao lâu ạ? Mong BS giải đáp giúp em ạ. Xin cám ơn bác sĩ.
Nốt sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nốt sùi mào gà. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sùi mào gà, hay còn gọi là bệnh mụn cơm hoa liễu là do tình trạng phát sinh u nhú bởi virus HPV gây ra. Bệnh lý này thường liên quan đến quan hệ tình dục không an toàn.

Do HPV là virus nên chỉ có một số thuốc phòng ngừa type gây ung thư. Tùy thuộc vào kháng thể của bạn có thể đào thải virus ra từ từ. Sùi có thể tái phát nếu bạn tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn hoặc tái nhiễm tự thân.

Chỉ có thể chấm AL hoặc đốt laser mới có thể điều trị sùi mào gà. Bạn nên ăn uống đầy đủ, tập luyện thể thao để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ở Hà Nội bạn có thể đến Bệnh viện Da Liễu Trung ương để được tư vấn về chi phí và liệu trình điều trị. Nếu đốt laser có thể đốt 1 lần và chăm sóc vết thương, tái khám sau khi vết thương lành từ 2-4 tuần. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Chúng có thể là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus human papilloma (HPV). Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bị bệnh.

Thông thường điều trị sùi mào gà có thể sử dụng dung dịch như podophylin 25% hoặc acidtrichloracetic 80% chấm lên vị trí bị. Hiện nay, nếu tình trạng nghiêm trọng hoặc sử dụng các thuốc trên không hiệu quả thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật để điều trị các nốt sâu ẩn bên trong. Mỗi biện pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn để đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Thực hiện tình dục an toàn: Chung thủy, sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

- Luôn giữ sạch sẽ âm hộ, điều trị các bệnh phụ khoa dễ gây khí hư tăng nhiều. Trong thời gian mang thai, khí hư thường tăng nhiều, càng phải chú ý giữ vệ sinh âm hộ.

- Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay để được chẩn đoán chính xác bệnh và chữa trị kịp thời.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình