Nội thần kinh

Đau vùng sau đầu do bị té khi đá bóng, cần chụp CT không?

Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi, cháu đi đá bóng bị trượt chân đập phần sau đầu xuống sân bóng. Nhưng cháu về vẫn sinh hoạt bình thường, chỉ hơi đau vùng sau đầu thì có phải đi chụp chiếu gì không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ và nhờ bác sĩ tư vấn.

(Trung Trần - trung4...@gmail.com)

đau sau đầuSau chấn thương nếu bệnh nhân không có triệu chứng bất thường thì có thể theo dõi tại nhà

Chào em,

Sợ nhất của chấn thương đầu là xuất huyết sọ não. Các dấu hiệu của chấn thương xuất huyết sọ não là nhức đầu nhiều liên tục tăng dần - uống thuốc giảm đau không đỡ, nôn ói, nhìn mờ, nhìn đôi, rối loạn cảm giác và/hay yếu liệt bất kỳ vùng nào trên cơ thể, co giật, nuốt khó, khó thở… khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, em cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Còn nếu chỉ có sưng đau ngoài da ở vị trí va đập thì đó chỉ là chấn thương phần mềm, không đáng lo ngại. Do đó, theo thông tin em cung cấp thì hiện tại bác sĩ chưa nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm của chấn thương sọ não mà cần phải chụp CTscan sọ não bây giờ, em có thể ở nhà theo dõi thêm.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID hiện nay, em cũng nên hạn chế tụ tập đông người như chơi đá bóng nè, tuân thủ theo hướng dẫn 5K của nhà nước, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường