Cơ - Xương - Khớp

Đau vùng hông lưng phải, uống thuốc giảm đau không đỡ?

Em bị đau nhẹ kiểu âm ỉ ở vùng hạ sườn phải lệch về phía hông, đôi khi thì lan ra ở sau lưng, đau kéo dài rất khó chịu tầm 3 tháng. Em đã đi khám, chụp X- quang phổi bình thường và được cho uống meloxicam 7,5 mg, paracetamol0.5g và waisan nhưng không giảm, còn tỏ ra đau thường xuyên hơn trước. Hình như em có bị vẹo cột sống nên không biết có ảnh hưởng gì không? Nếu muốn khám chi tiết hơn về bệnh trên thì khám khoa gì ạ? (Nhân - nh0x_shuri…@yahoo.com.vn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều cơ quan ở vùng hạ sườn phải, gồm thận, gan, ruột, cơ, xương sườn, đáy phổi... Hiện em có triệu chứng đau vùng hông lưng phải + hạ sườn phải thì ngoài chụp Xquang phổi, nên làm thêm siêu âm bụng để kiểm tra các cơ quan ở khu vực này.

Các thuốc em đang dùng chỉ là thuốc giảm đau, nếu dùng nhiều ngày vẫn không bớt thì cần khám sức khỏe lại để tìm ra nguyên nhân mà điều trị trúng đích, tránh uống thuốc giảm đau kéo dài sẽ có tác dụng phụ không tốt.

Em nên khám chuyên khoa Tiêu hóa trước, nếu kiểm tra không có gì bất thường thì em khám chuyên khoa Cơ xương khớp (kiểm tra về vấn đề đau do căng cơ, gù vẹo cột sống cho em), em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường