Cơ - Xương - Khớp

Đau nhói vùng vai gáy, tê người khi ngửa đầu ra sau, bệnh gì?

Thân chào BS, Tôi năm nay 39 tuổi. Cách đây khoảng 2 tuần, tự nhiên thấy có các biểu hiện đau phần vai bên phải, đặc biệt khi tôi ngước mắt lên nhìn trời thì hơi đau nhói ở vùng vai gáy, nếu mà vẫn ở tư thế này nhưng nếu ho, tôi cảm giác như bị điện giật, tê tê cả người. Tôi không biết là như thế nào? Có đáng lo ngại không? Bản thân cũng hoang mang quá. Trước đây, tôi hay có thói quen nằm ngủ cao đầu, ngồi lâu trên máy tính. Mong chờ sự tư vấn và giúp đỡ của BS. Trân trọng. (Nguyen Ngoc Han - han…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Những biểu hiện trên là dấu hiệu của bệnh lý cột sống cổ, thường gặp là thoái hóa khớp, vôi hóa dây chằng... có thể gây chèn ép lên thần kinh ở vùng cột sống cổ. người lớn tuổi, thiếu canxi - loãng xương, thừa cân, tư thế ngồi không đúng, hay làm việc bên máy vi tính... là những yếu tố nguy cơ của bệnh.

Bạn nên đến cơ sở y tế, đặc biệt là khoa cơ xương khớp để kiểm tra toàn diện, xác định rõ bệnh lý từ đó sẽ có hướng xử trí thích hợp sớm, không chỉ có thuốc mà còn là các bài tập vật lý trị liệu về lâu dài.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường