Đầu ngón tay bị thâm tím và mưng mủ, chữa thế nào?
Câu hỏi
Thưa bác sĩ! Trong lúc làm việc em bị đứt lìa nửa móng tay và có chạm xương 1 chút. Bác sĩ đã khâu lại cho em đến giờ được gần 4 tuần, nhưng đoạn khâu bị thâm tím và mưng mủ. Hàng tuần em vẫn đi tái khám vết thương. Không biết ngón tay của em mất bao lâu để hồi phục và độ thẩm mỹ có xấu quá không ạ? (Đặng Văn Tuấn - dangtua...@gmail.com)
Trả lời
Đầu ngón tay đang bị hoại tử (Ảnh: bạn đọc cung cấp)
Chào em,
Tôi không rõ em đang khám và điều trị ở đâu, với ai, nhưng theo hình ảnh em gửi về thì mô vùng đầu ngón tay của em đang hoại tử.
Ngón tay này cần phải được tiêm thuốc tê rồi cắt lọc sạch phần mô hoại tử, giả mạc, sau đó mới rửa và thay băng hàng ngày thì mô lành mới có thể mọc lên được, hay nói cách khác là ngón tay này mới lành được.
Nếu chăm sóc như hiện tại thì khó mà lành chứ chưa nói đến thẩm mỹ xấu hay đẹp, thậm chí có thể viêm hoại tử dần xuống về phía bàn tay và phải tháo ngón.
Chắc là em nên đến bệnh viện có chuyên khoa Bỏng để được kiểm tra và hướng dẫn điều trị thích hợp, em nhé.
Thân mến.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
