Cơ - Xương - Khớp

Đầu gối phát ra những tiếng kêu khi tập thể dục, bệnh gì AloBacsi?

Chào bác sĩ, Em là nữ, 30 tuổi. Em là nhân viên văn phòng, ít khi vận động. Ngày xưa cũng có tập gym được vài khoá nhưng sau đó thì ngưng. Dạo gần đây em có tập thể dục, chủ yếu là tự tập như chạy bộ, nhảy jumping jack.... Mấy hôm nay tự nhiên thấy chân nhức mỏi nên em không tập nữa, tuy nhiên bây giờ đầu gối trái của em lại phát ra tiếng kêu rắc mỗi khi leo lên cầu thang (tiếng không lớn lắm) em đi đứng thì vẫn bình thường. Em thử nằm co duỗi chân thì vẫn nghe phát ra tiếng kêu ở đầu gối. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em có nghiêm trọng không ạ? Em có thể uống thuốc để bổ sung chất sụn cho xương được không bác sĩ? Em xin cảm ơn! (Lê Thị Thanh Tuyền - 30 tuổi - TPHCM)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Việc chạy bộ, nhảy jumping không đúng cách, không chuẩn bị tốt có thể dẫn đến chấn thương khớp gối, gây nên nhiều biến chứng như bào mòn sụn khớp, hẹp khe khớp, tổn thương dây chằng

Việc đầu tiên bạn nên tạm ngưng những bài tập làm cho khớp gối phải chịu lực nhiều, sử dụng các băng đàn hồi quấn quanh khớp gối, có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng tại giường để phục hồi cho khớp gối. Nếu triệu chứng vẫn không giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn.


AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường