Ma túy, thuốc lá, rượu...

Đã bỏ ma túy đá nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi, thở không nổi vì sao?

Chào bác sĩ, Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em sử dụng ma túy đá chỉ một lần, phải nhập viện, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, thở không nổi vì thiếu canxi, thiếu máu, tụt huyết áp, phải thở oxy ở phòng hồi sức. Em đã bỏ khoảng 3 tháng nay, vẫn thấy người không được khỏe mà không biết nguyên nhân tại sao. Nhịp tim đập không đều, hít thở không được sâu, cảm giác không thoải mái và gặp khó khăn trong việc hít thở. Có lần, em đi vệ sinh, tim đập nhanh, thở không nổi, cảm giác như trong lồng ngực, lượng oxy giảm đi không như lúc trước.
Metamphetamine có trong ma túy đá. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào em,

Ma túy đá là một dạng ma túy tổng hợp, có thành phần chủ yếu là metamphetamine với hoạt tính chủ yếu là kích thích thần kinh trung ương. Ma túy đá đặt cơ thể vào tình trạng hoạt động tăng tốc và có thể làm tổn thương các bộ phận cơ thể gây đột quỵ, suy gan hoặc suy tim. Người bệnh gần như luôn luôn bị mất kiểm soát và có thể dẫn đến những hành vi cực kỳ nguy hiểm. Khi sử dụng lâu dài thì sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại như mất ngủ, suy nhược thần kinh, mặt bơ phờ, ngơ ngáo, mất tập trung, nên người ta hay gọi là ngáo đá; rối loạn cảm xúc, hay cáu gắt, dễ nổi nóng, bị ảo giác, ảo thanh, có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh hoặc tự hủy hoại bản thân mình. Sau một thời gian sử dụng sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm, biểu hiện là mệt mỏi, không buồn giao tiếp... Phục hồi từ nghiện ma túy đá mất một thời gian dài, và một số tổn thương có thể không hồi phục hoàn toàn được. Trước hết em cần khám sức khoẻ tổng quát để xem bệnh lý nằm ở đâu và điều trị cho khỏi, đối với các di chứng về thần kinh do ma tuý đá gây ra có thể phải cần hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:
 


Cách đây nhiều năm, thế giới đã biết tới methamphetamine (meth) là loại thuốc được điều chế để điều trị cho các bệnh nhân có bệnh tâm thần, trầm cảm…

Khi dùng, thuốc sẽ kích thích hệ thần kinh người bệnh, khiến họ trở nên hoạt bát, tinh thần hưng phấn, mất cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ và làm trí nhớ người được cải thiện.

Tuy nhiên, trong quá trình đưa vào sử dụng, các bác sĩ, các nhà khoa học nhận thấy, meth gây cho người sử dụng các tác dụng xấu và có hại.

Người dùng meth nhiều, ảo giác sẽ luôn thường trực, luôn ở trạng thái buồn ngủ, thần kinh rối loạn, tính cách trở nên hung hãn.

Theo các nhà nghiên cứu, meth trước đây được nhiều binh sĩ phương Tây sử dụng trước mỗi trận đánh, để kích thích hưng phấn, mất cảm giác đói, không buồn ngủ và không sợ hãi khi làm nhiệm vụ.

Ngay khi sử dụng, meth sẽ tác động trực tiếp gây kích thích hệ thần kinh trung ương và có thể tạo ảo giác trong một thời gian dài. Sự hưng phấn, sung mãn, tự tin của những người sử dụng loại ma túy này khiến họ có thể làm những điều họ không dám như: chạy xe điên cuồng, tự rạch, cào, cắn vào chính cơ thể mình, quan hệ tình dục tập thể, nhảy nhót, la hét…

Do cũng chứa chất dùng trong thuốc giảm cân, do vậy, meth kích thích người sử dụng hoạt động với tần suất cao nhưng lại không làm họ thèm ăn, buồn ngủ sau đó 3-4 ngày liền, hoặc lâu hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình