Thuốc

Có nên cho người cao tuổi sử dụng thập toàn đại bổ?

Thưa BS,

Gia đình có người già trên 80 tuổi, hiện sức khỏe cũng bình thường, đi lại, vẫn bình thường nhưng cũng chậm chạp. Khám sức khỏe tuyến tỉnh không phát hiện bệnh gì, có số số biểu hiện lão hóa do tuổi cao như teo một chút não. Gia đình muốn cho ông dùng thập toàn đại bổ có thành phần thảo dược của 1 số hãng thường quảng cáo trên TV có được không. Gia đình rất mong được tư vấn của các bác sĩ, chân thành cảm ơn các bác nhiều.

(Tiến Nguyễn - tnt...@gmail.com)

Thập toàn đại bổ là thuốc điều trị chứ không phải thực phẩm chức năng

Chào bạn,

Thuốc thập toàn đại bổ có thành phần thảo dược chuyên về bồi bổ khí huyết, trị suy nhược cơ thể chứ không phải là điều trị vấn đề chậm chạp do lão hóa (teo não).

Lão hóa là tiến trình tự nhiên của cơ thể con người, ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử cả. Nếu gia đình đánh giá người thân của mình dù trên 80 tuổi mà sức khỏe cũng bình thường, bv kiểm tra cũng không có vấn đề bệnh lý gì cả, thì việc sử dụng thêm thập toàn đại bổ với hi vọng giúp người lớn tuổi "nhanh nhẹn hơn" là điều không nên, đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Bởi vì chúng ta không thể lường trước hết được tất cả phản ứng của họ khi uống thêm 1 thuốc mới với nhiều thành phần trong đó, nếu mà người lớn tuổi không hợp với bất kỳ thành phần nào của thuốc và phát sinh vấn đề thì đi bv trong mùa dịch này sẽ nhiều khó khăn hơn so với ngoài mùa dịch đấy.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường