Bệnh Trẻ em

Cắt nhỏ hoa quả trộn sữa có khuyến khích trẻ thèm ăn?

Với những bé lười ăn hoa quả thì món hoa quả cắt nhỏ trộn sữa hay sữa chua có vẻ hấp dẫn. Nếu cha mẹ cứ áp dụng cách này thì có gì không ổn không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Khi trẻ không chịu ăn hoa quả, ba mẹ cắt nhỏ trộn sữa hay sữa chua nhìn thì hấp dẫn nhưng trẻ ăn vài lần sẽ không chịu ăn tiếp. Do đó, nên khuyến khích bé ăn những loại trái cây mà mình thích, cho trẻ tập ăn những loại trái cây ngọt giống sữa, xay trái cây thành những ly sinh tố màu sắc đẹp mắt để lôi cuốn sự chú ý của trẻ, mẹ cùng ăn với trẻ.
Ngoài ra, mẹ cũng nên cho trẻ ăn để quen dần với mùi vị, có thể cho trẻ uống sữa trái cây, ăn sữa chua trái cây, phô mai trái cây... Từ đó trẻ sẽ đủ trải nghiệm về hương vị trái cây và lâu dần sẽ thích ăn.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Khi cho bé ăn hoa quả, cha mẹ nên cho con ăn cả nước và cái. Nếu trẻ còn quá nhỏ, mẹ có thể xắt miếng bé để con tập nhai, điều đó cũng giúp răng bé phát triển hơn. Đồng thời, với những loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng nhiều ở phần vỏ, nhất là táo, mẹ nên rửa sạch, ngâm nước muối sát khuẩn rồi cho bé ăn cả vỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, điều quan trọng không phải bé ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày mà là lượng chất xơ, vitamin từ hoa quả hấp thụ vào cơ thể trẻ như thế nào. Do đó, thay vì ép con ăn nhiều, mẹ nên cho bé ăn đúng cách để tận dụng tối đa lượng chất xơ có trong trái cây mà con ăn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường