Chấn thương chỉnh hình

Cách kéo dài chân sau tai nạn gãy xương đùi?

Dạ chào bác sĩ.

Em 30 tuổi, sống ở Bình Dương. Khoảng 10 năm trước em bị tai nạn giao thông gãy xương đùi bên trái, đã nẹp cố định inox, trong thời gian em vận động thì inox bị gãy và đã nẹp lại 2 lần, cho đến nay cũng gần 10 năm rồi. Cho em xin hỏi bác sĩ là em có thể kéo dài chân bên trái ra thêm 5, 6cm không ạ? Do em đã nẹp inox tới 2 lần nên chân bên trái thấp hơn bên phải tầm 5, 6cm. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Phi - bacpa...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

Hiện tại y học có phương pháp điều trị để chỉnh hình lại xương chân trái và kéo dài xương chân trái cho gần bằng với chân phải của em, nhưng chi phí điều trị khá lớn và thời gian điều trị cũng dài nữa, em cần cân nhắc kỹ.

Để kéo dài xương chân của em thì sẽ cần đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương và kéo dài xương chân. Quy trình phẫu thuật kéo dài chân về cơ bản diễn ra theo 3 bước bao gồm: Đóng đinh, cắt xương và lắp khung cố định vào chân. Trung bình, thời gian cho mỗi cm tăng thêm em sẽ mất khoảng 45 ngày điều trị.

Tương tự như vậy, trường hợp phẫu thuật kéo dài chân thêm 5, 6cm đồng nghĩa với việc em sẽ mất khoảng 8, 5 tháng điều trị. Độ tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật này là trong khoảng từ 20 đến 30 tuổi. Lý do là vì ngoài 30 tuổi, xương của chúng ta sẽ bắt đầu lão hóa, khả năng tái tạo xương mới cũng giảm sút.

Ngoài chi phí phẫu thuật, người bệnh còn phải trả thêm một vài khoản phí khác sau phẫu thuật hay còn gọi là viện phí (bao gồm tiền phòng, tiền thuốc, tiền chụp phim kiểm tra theo dõi tình trạng sau mỗi lần tái khám…). Do đó tổng số tiền cho quá trình điều trị của em thường lên đến trăm triệu đồng. Em khám lại bên chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được kiểm tra lại đầy đủ và tư vấn em liệu trình điều trị phù hợp nhất, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường