Hotline 24/7
08983-08983

BS ơi, xem giúp em kết quả xét nghiệm RPR và TPHA?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. 

Em bị giang mai khoảng 2 năm trước. Đã điều trị 2 lần, chỉ số RPR có giảm ở lần trước, nhưng hiện mới xét nghiệm RPR lại ở BV Da liễu vẫn dương tính R1 và chỉ số TPHA dương tính+++. Đã lâu rồi em không có bất kì triệu chứng gì, hiện tại em có khả năng khỏi bệnh chưa ạ?

(Khang Nguyen - laongoa...@gmail.com)

Khang Nguyen

Trả lời

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Kết quả xét nghiệm TPHA định tính chỉ cho ta biết được trong cơ thể có kháng thể TPHA hay không mà không thể định lượng một cách chính xác được. Do vậy kết quả xét nghiệm chỉ mang tính chẩn đoán mà không có ý nghĩa trong quá trình điều trị giang mai.

Xét nghiệm RPR được dùng để theo dõi trong quá trình điều trị giang mai. Lượng kháng thể trong xét nghiệm RPR sẽ giảm xuống khi việc điều trị có được hiệu quả tốt. Nếu lượng kháng thể gia tăng hay không giảm xuống thì có nghĩa là việc điều trị không mang lại hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng.

Vì không có dữ liệu về các thông số ban đầu trước điều trị của bạn nên BS chưa kết luận được gì. Bạn hãy quay về cơ sở y tế nơi tiếp nhận điều trị có lưu trữ hồ sơ của bạn để được bác sĩ tư vấn tiếp nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X