Bệnh Phụ nữ

BS ơi, sao em “có kinh” hoài không thấy hết?

Chào bác sĩ, Em năm nay 34 tuổi, mới sinh em bé được 15 tháng. Em sinh mổ và bé được 15 tháng thì em có kinh trở lại, đến nay đã gần 2 tháng nhưng em vẫn còn ra huyết, lượng máu ít nhưng nó cứ ra hoài không sạch. Em cũng đi điều trị ở BV Từ Dũ, BS chỉ nói rong huyết và cho uống thuốc thôi. Em uống thuốc thì nó có hết nhưng mà mỗi lần tái khám thì lại ra. Nay em hết rồi nhưng bị ngứa âm đạo, em có đi khám thì y tế có nói em bị viêm da nấm nên em lại khám và đặt thuốc thì em lại bị ra huyết nữa. Cả 2 tháng nay em cũng chẳng dám quan hệ vợ chồng. (Thuong Dinh – nganthuong…@yahoo.com.vn)

Chào em,

Trước đây kinh nguyệt của em bị rối loạn là do em bị rong kinh, còn hiện tại em còn ra huyết là do em bị viêm nhiễm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung, vì khi có tác động trực tiếp vào ổ viêm nhiễm ở vùng kín rất dễ chảy máu.

Do đó, em cần khám và điều trị theo hướng dẫn của BS thì việc chảy máu sẽ hồi phục, tuy nhiên, nấm âm đạo thường dễ điều trị nhưng rất hay tái phát, em nên giữ vệ sinh vùng kín cho sạch sẽ, khô ráo và tránh giao hợp trong thời gian điều trị.

 

Năm nay em 28 tuổi, em mới lập gia đình được hơn một tháng. Trước ngày cưới 1 tuần, em có hiện tượng ra máu giống như có kinh nhưng màu nâu đen và có chút lợn cợn, đi khám ở BV Từ Dũ BS bảo đó là do máu kinh ra chưa sạch nên ra cho hết không có gì đáng lo, khi nào bị nhiều lần mới phải lo, em ra như vậy khoảng 3 ngày (trước đó em đã hết kinh 1 tuần).

Sau đám cưới, em có kinh lại bình thường tuy có trễ do vòng kinh em không đều. Em vừa hết kinh 2 tuần tính từ ngày hết, vợ chồng em quan hệ thì em bị ra máu giống như lần trước. Vì em đang như vậy nên em em không thể đi khám phụ khoa mà phải chờ sạch nên em hỏi AloBacsi để được tư vấn ạ!

Xin cảm ơn BS! (Kim Yến – leekim…@yahoo.com) 21475

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Sau quan hệ em có biểu hiện như trên có thể là do nhiều nguyên nhân:

- Rối loạn kinh nguyệt.

- Vùng kín bị trầy sướt khi quan hệ.

- Âm đạo hoặc cổ tử cung bị viêm nhiễm…

Theo AloBacsi em nên đi khám phụ khoa mới biết chính xác được nguyên nhân, đừng chờ hết ra máu rồi mới đi khám em nhé.

 

Cháu sinh con (sinh mổ) được gần 2 tháng thì quan hệ. Sáng hôm sau cháu bị ra máu nhiều như có kinh khoảng 5 ngày, sau đó ít dần kéo dài khoảng 10 ngày. Cháu có đi khám, BS chích thuốc và nói tử cunng yếu.

Khoảng tuần sau cháu quan hệ lại bị chảy máu, máu ra ít nhưng khoảng nửa tháng mới hết. Giờ cháu sạch máu rồi nhưng cháu không dám quan hệ nữa. Vậy cháu có bị sao không BS? (Le Tam – letam…@gmail.com) 21525

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Sau quan hệ mà em có biểu hiện ra máu âm đạo nhiều như có kinh thì chắc chắn phải có nguyên nhân, chứ không đơn thuần là tử cung yếu.

Còn chính xác do nguyên nhân nào thì AloBacsi không thể biết được em à. Em cần khám phụ khoa để tìm nguyên nhân mới có hướng điều trị triệt để.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường