Hotline 24/7
08983-08983

BS ơi có phải em bị bệnh lậu?

Câu hỏi

Thời gian trước tết em có đi bệnh viện xét nghiệm máu, soi tươi dịch niệu đạo và phân tích nước tiểu do em bị tiểu rát, có dịch vàng, cơn đau tăng lên từng ngày mỗi khi đi tiểu. 4 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng em đã đi. Sau xét nghiệm em được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiết niệu, được bác sĩ cho đơn thuốc uống trong 1 tuần.

Ngay từ lần uống thuốc đầu tiên em đã thấy giảm hẳn đáng kể, đến ngày thứ ba thì khỏe hoàn toàn. Nhưng đêm nay em rảnh rỗi xem lại kết quả và tra cứu trên mạng, em thấy mục song cầu gram âm kết quả của em là NGOẠI BÀO (1+). Có phải em bị lậu không ạ? Tình trạng sức khỏe của em hiện tại bình thường ạ.

(Lê Hoàng Huy - kc80...@gmail.com)

Lê Hoàng Huy

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

BS ơi có phải em bị bệnh lậu?Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay

Chào bạn,

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, do song cầu Gram (-) Neisseria gonorhoeae gây nên. Bệnh thường lây trực tiếp qua quan hệ tình dục không bảo vệ đường âm đạo, hậu môn và sinh dục-miệng.

Khi soi tươi dịch niệu đạo, dưới kính hiển vi, vi khuẩn có hình hạt cà phê, đứng thành đôi, gram âm, nằm trong tế bào bạch cầu, đôi lúc nằm ngoài bạch cầu. Như vậy với các kết quả đã có, nhiều khả năng tác nhân gây viêm niệu đạo là lậu cầu. Ở Việt Nam hiện nay, chủng lậu cầu kháng thuốc xuất hiện ngày càng nhiều.

Do đó, nếu dùng thuốc không đỡ hoặc có dấu hiệu tái phát, bạn nên quay lại bệnh viện để bác sĩ đánh giá, xem xét cho nuôi cấy và làm kháng sinh đồ để lựa chọn đúng kháng sinh bạn nhé!


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X