Hotline 24/7
08983-08983

BS Hồng hỏi lại bạn Hòa Bình ở Đà Nẵng

Câu hỏi

Thưa BS, Tôi 59 tuổi. Tôi thường xuyên mệt, tay chân mỏi, các bắp thịt mỏi (nhất là về ban đêm), ngực đau thắt, hồi hộp, đi lên cầu thang một đoạn là mệt thở, không làm được việc nhẹ mà luôn muốn nằm nghỉ. Đi khám BS chẩn đoán bị rối loạn thần kinh thực vật, cho các loại thuốc: Arcalion, calcibronat và thuốc chống hồi hộp, uống 1 tháng thấy có đỡ nhưng sau đó bị đau trở lại. Tôi tái khám BS tim mạch, BS kết luận vì tôi lo lắng chuyện gì nên bị như vậy, BS cho uống thuốc trong 1 tháng gồm: Betaloc ZOK, Magne B6, Sulpiride Stada, Calciun Sandoz. Trong khoảng thời gian uống thuốc tôi thấy có tác dụng nhưng khi hết thuốc lại đau như cũ. Xin hỏi BS tôi bị bệnh gì? Tôi đã làm các xét nghiệm: phổi không bị gì, canxi có thiếu rất ít, không bị khớp, không bị đái tháo đường, men gan tốt. (Hòa Bình, 59 tuổi - Đà Nẵng)

Trả lời

Anh Bình thân mến,
 
So với chiều cao, cân nặng thì anh hơi gầy, chứng tỏ tình trạng dinh dưỡng chưa đầy đủ. Khi dinh dưỡng không đầy đủ cũng khiến anh hay bị mệt mỏi và có thể kèm bệnh lý khác, tùy theo sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nào đó.

Ngực anh bị đau thắt ở vùng nào? Lúc đang ngủ anh phải tỉnh giấc vì đau hay đau về đêm lúc thức, đau trong bao lâu? Làm cách nào giảm đau hay tự khỏi? Anh có khai triệu chứng này với BS tim mạch chưa? Anh đi khám có bị thiếu máu? Chức năng thận kết quả thế nào?

Nếu khám tổng quát đều bình thường và việc điều trị có kết quả tốt, tuy chưa hoàn toàn hết hẳn thì anh có thể yên tâm phần nào.

Anh nên tăng cường dinh dưỡng cả về số lượng và chất lượng (bữa ăn cần đa dạng các loại thức ăn để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng). Anh cũng cần tập thể dục, vận động thường xuyên tăng dần nếu thời gian đầu chưa quen, giữ cho tinh thần thoải mái.

Anh nên tái khám theo hẹn để BS có thể nắm chắc tình trạng bệnh và có hướng điều chỉnh thuốc cũng như cho anh lời khuyên phù hợp.

Chúc anh mau bình phục!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X