Hiếm muộn - Vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng trứng để sinh con khi chưa quan hệ được không BS?

Chào BS, Vợ chồng em cưới nhau 6 tháng mà không quan hệ được, do vợ em cứ sợ đau và tâm lý rối loạn khi bắt đầu quan hệ. Vợ chồng em cố gắng nhiều lần nhưng không được. Bây giờ mong muốn của vợ chồng em là bơm tinh trùng vào buồng trứng để sinh con khi chưa quan hệ. Vậy có được không BS?
Có thể làm IUI khi chưa quan hệ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Có thể làm IUI khi chưa quan hệ? Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung cần đặt mỏ vịt mới đặt ống bơm tinh trùng vào được. Vợ bạn nên khám chuyên khoa Sản phụ khoa để được chẩn đoán và tư vấn điều trị hội chứng co thắt âm đạo.

Nếu có điều kiện đi TPHCM thì bạn có thể khám ở BV Từ Dũ, có chuyên khoa điều trị về rối loạn tình dục.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình