Hotline 24/7
08983-08983

Bị viêm mũi xoang, trào ngược dạ dày, cúm A...nên điều trị thế nào?

Câu hỏi

Em bị viêm họng, viêm mũi xoang, nang sụn nắp thanh thiệt, trào ngược dạ dày thực quản, cúm A. Bác sĩ cho em hỏi những bệnh này nên điều trị thế nào ạ?

(Ngô Thị Lĩnh - 033767…)

Ngô Thị lĩnh

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Để ra hàng loạt các chẩn đoán này thì bạn đã phải khám bác sĩ rồi chứ, và bác sĩ sau khi đưa ra chẩn đoán thì cũng đi kèm hướng dẫn điều trị. Cho nên câu hỏi của bạn khiến chúng tôi khá hoang mang!

"Viêm họng, viêm mũi xoang, nang sụn nắp thanh thiệt" sẽ được điều trị và theo dõi với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Tùy vào giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn dùng thuốc hay không, chứ không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc. Việc chắc chắn cần làm là rửa mũi và súc họng với nước muối sinh lý 02 lần/ngày, giữ ấm mũi họng, tránh khói bụi, không hút thuốc lá, đeo khẩu trang khi ra ngoài, tái khám chuyên khoa tai mũi họng định kỳ mỗi 6 tháng.

Đối với trào ngược dạ dày thực quản thì bạn cần khám chuyên khoa tiêu hóa, cũng tùy vào triệu chứng hiện tại mà bác sĩ sẽ hướng dẫn có cần nội soi dạ dày thực quản kiểm tra hay không, có cần uống thuốc hay thay đổi chế độ sinh hoạt thôi. Việc chắc chắn cần làm là hạn chế ăn đồ chua cay nước có gas nhiều dầu mỡ nhiều gia vị cafe bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm/ vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ.

Đối với cúm A thì phải tùy vào ngày khởi phát bệnh và triệu chứng hiện tại mà sẽ có tư vấn dùng thuốc khác nhau, bạn có thể khám chuyên khoa nội tổng quát hay chuyên khoa nhiễm để được tư vấn điều trị về bệnh này, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X