Hotline 24/7
08983-08983

Bị viêm gan B, có được uống Diacerein để điều trị viêm khớp?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, bệnh viêm gan siêu vi B có uống diacerein 50mg trị viêm khớp được không?


Kết quả xét nghiệm men gan ngày 13/10/22 AST: 28 ALT: 22. Bệnh mãn tính đau lưng (mổ thoát vị đĩa đệm lần 1 2006, lần 2 2021), cổ vai gáy, khuỷu tay, đầu gối (đau nhẹ), dạ dày.


(Lê Thị Minh Thảo - thaole...@gmail.com)

Trả lời

Diacerein thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến các bệnh thoái hóa của xương và khớp (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Diacerein là thuốc thuộc nhóm ức chế hệ thống interleukin-1ß và được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến các bệnh thoái hóa của xương và khớp.

Thuốc có thể gây tác dụng phụ như viêm dạ dày, tăng men gan, viêm gan, vàng da, mắt, dị ứng, buồn nôn, nôn,… Thuốc chuyển hóa qua gan thận nên chống chỉ định dùng trong trường hợp suy gan hay suy thận nặng. Bên cạnh đó, Diacerein có thể tương tác với nhiều thuốc khác gây giảm tác dụng hoặc gia tăng các tác dụng phụ không mong muốn.

Bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính cần được theo dõi và xét nghiệm kiểm tra định kỳ để đánh giá tình trạng bệnh, ngăn chặn diễn tiến tới xơ hóa gan tiến triển, ung thư gan.

Bạn đang viêm gan siêu vi B mạn tính với men gan đang ở mức bình thường, do đó không phải là chống chỉ định của việc dùng diacerein. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần cẩn trọng, kiểm tra xét nghiệm gan định kỳ.

Bạn nên khám chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra, bác sĩ có thể chỉ định thuốc điều trị an toàn hoặc ít tác động gây tổn thương gan bạn nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X