Cơ - Xương - Khớp

Bị trật khớp khuỷu tay sau bao lâu có thể tháo bột?

Chào bác sĩ, Em 20 tuổi, em bị trât khớp khuỷu tay phải do ngã chóng tay. Tay em không cử động và nhấc lên được từ khuỷu tới bàn tay, có nhức ít chỗ khuỷu tay, nhưng các ngón tay vẫn còn cảm giác. Đến bệnh viện chụp x-quang các bác sĩ bảo bị trật khớp khuỷu. Sau khi chỉnh nắn lại tay và bó bột, bác sĩ bảo bó bột sau 3 tuần rồi tập cử động. Nhưng mấy hôm nay em thử cử động nhẹ thấy vẫn bình thường và ít đau. Bác sĩ cho em hỏi là có thể tháo bột sớm hơn 3 tuần không, do em bị trật tay phải và em có 1 cuộc thi quan trọng vào đúng 3 tuần nữa. Em mong bác sĩ giải đáp thắc mắc của em. Chân thành cảm ơn bác sĩ và alobacsi.vn! (Loc Dave - iodata…@gmail.com)
Chào em,

Trật khớp khuỷu có thể đơn thuần, cũng có thể rách bao khớp, dây chằng, gãy xương... Trật khớp khuỷu đơn thuần, nếu được nắn và bó bột sớm có thể tháo bột sau khoảng 10 ngày, tập cử động nhẹ nhàng. Trường hợp, có tổn thương phần mềm như dây chằng, bao khớp... có thể bất động đến 3 tuần.

Tùy trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ quy định thời gian bó bột. Em nên hỏi ý kiến của bác sĩ trực tiếp khám, nắn và chỉ định bó bột cho em nhé. Hy vọng em có thể tháo bột sớm hơn dự định để kịp ngày thi.

Chúc em sức khỏe, may mắn!
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường