Nội tiết - Tiểu đường

Bị suy giáp nên dùng biện pháp tránh thai nào để sinh con không ảnh hưởng?

Xin chào bác sĩ! Em 27 tuổi, bị suy giáp mãn tính và phải dùng thuốc cả đời. Bác sĩ cho em hỏi, em bị suy giáp như vậy thì có biện pháp tránh thai nào phù hợp với em không? Nếu sau này em muốn có em bé thì biện pháp tránh thai đó có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh và em bé không ạ?

(Phươg Anh - Nhatquye...@gmail.com)

Dùng bao cao su là 1 trong những biện pháp tránh thai an toàn.

Chào em,

Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không thể sản xuất đủ hormon để phục vụ các hoạt động chuyển hoá của cơ thể, do đó, người bệnh phải sử dụng hormon thay thế suốt đời.

Có rất nhiều biện pháp tránh thai như đặt dụng cụ tử cung, viên uống tránh thai, que cấy tránh thai, bao cao su... sẽ lựa chọn tuỳ theo sở thích và cơ địa từng người. Hầu hết các phương pháp này đều có thể ngừa thai hiệu quả cho phụ nữ suy giáp. Tuy nhiên, khi sử dụng các liệu pháp hormon, em nên tái khám định kỳ để điều chỉnh lại liều levothyroxin hàng ngày.

Trong các phương pháp tránh thai thì an toàn nhất là sử dụng bao cao su, vừa tránh thai vừa ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Ngoài ra có thể mang thai được ngay nếu muốn. Đối với viên uống tránh thai hàng ngày, em có thể có thai trong vòng 1-3 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc kết hợp, hầu hết phụ nữ có thể mang thai trong vòng một năm. Việc sử dụng levothyroxin không ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sức khoẻ em bé, chỉ cần tái khám kiểm tra hormon giáp khi mang thai để chỉnh liều em nhé!

Thân mến!

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường