Bệnh khác...

Bị sùi mào gà có cần xét nghiệm HPV?

Chào BS, Bạn em đi khám ở BV Da liễu TPHCM và được BS chẩn đoán là sùi mào gà hậu môn. BS cho đốt điện và đang điều trị xịt AL lần 1, nhưng khi hỏi có cần xét nghiệm gì không thì BS bảo không cần và không nói gì thêm. Vậy bạn em có cần phải xét nghiệm HPV không? Và nếu xét nghiệm HPV âm tính thì đó có phải là sùi mào gà không? Hiện tại bạn em tự đi xét nghiệm HIV và lậu, viêm gan đều âm tính. Và sùi mào gà có lây qua đường ăn uống chung hay giặt đồ chung không ạ? Em xin cám ơn BS nhiều. (Mr Hoang – tinhyeu…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sùi mào gà
do HPV có thể chẩn đoán thông qua kinh nghiệm lâm sàng và yếu tố nguy cơ của bệnh, xét nghiệm không giúp ích nhiều. Sùi mào gà thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp, do dùng chung đồ với người mắc bệnh như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu… Lúc này, HPV xâm nhập qua các trầy xước, các vết thương hở hoặc qua niêm mạc miệng, mắt… Virus không lây qua ăn uống hoặc giặt chung đồ em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường