Mắt

Bị đau mắt đỏ có phải kiêng “quan hệ vợ chồng”?

Xin chào AloBacsi, Em đang bị đau mắt đỏ thì có nên kiêng quan hệ tình dục với bà xã không ạ? Bà xã em vừa khỏi đau mắt đỏ hơn 1 tuần, liệu cô ấy có bị lây từ em? Trong thời gian ngắn nếu bị đau mắt lần 2 thì dùng thuốc gì? Thuốc bà xã em vừa dùng chữa đau mắt: Tobradex 5ml (nhỏ10 lần/ ngày). Bị lần 2 dùng tiếp thuốc này được không ạ? (Minh Kiệt, 23 tuổi - Thủ Đức, TPHCM)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Kiệt thân mến,

Chúc mừng đôi uyên ương trẻ trung hạnh phúc của bạn. Ngay trong những lúc “long thể bất an" nhưng bạn vẫn không quên nhiệm vụ cao cả. Dĩ nhiên nhiệm vụ này không hề bị cấm kỵ trong lúc bệnh đau mắt đỏ. Song theo tôi nghĩ, đường còn dài mà nhất là bạn mới 23 tuổi.

Bệnh đau mắt đỏ do hai loại virút gây ra là Adenovirus và Enterovirus nhưng thường do Adenovirus. Nếu mới vừa bị đau mắt đỏ do một trong hai loại virus này gây ra thì khó có thể tái bệnh lại do chính virus đã gây ra. Điều đó cũng có nghĩa là người đó có thể bị tiếp đau mắt đỏ lần hai do virus kia gây ra.

Thật ra hiện nay không có thuốc nào đặc trị để diệt hai loại virus gây ra bệnh đau mắt đỏ. Tất cả những thuốc bạn được bác sĩ khuyên dùng cũng chỉ làm giảm triệu chứng bệnh và chống bội nhiễm nặng hơn mà thôi.

Thuốc dùng cũng có thể giống như lần trước nhưng nên hạn chế bớt thời gian dùng thuốc.

Chào bạn,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường