Trào ngược

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhưng uống thuốc không hết?

Dạ chào BS. Em bị trào ngược dạ dày thực quản, viêm sung huyết niêm mạc hang vị, mức độ nhẹ mà uống thuốc không hết. Hiện giờ dịch bệnh ở TPHCM nhiều nên em không dám đi lấy thuốc, mà em vẫn bị ợ hơi với vướng ở họng. Vậy BS có thể giúp và tư vấn e với. Chân thành cảm ơn BS.

(Mai Thị Thanh Đào - thanhdao...@gmail.com)

Hình minh họa

Chào em,

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản chịu tác động của tâm lý rất là nhiều, mùa dịch này ai cũng căng thẳng hết nên bệnh của em dù nhẹ mà uống thuốc hoài không bớt cũng là chuyện rất thường gặp.

Tuy nhiên, việc kê toa cho em hiện nay kênh AloBacsi của chúng tôi chưa được cấp phép.

Và cũng khó mà kê được 1 toa thuốc cho em để đảm bảo em sẽ hết hẳn bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm dạ dày được, vì em điều trị trước đây hoài mà còn chưa hết, giờ chỉ dựa vào vài thông tin em nêu ra mà kê được 1 toa thuốc trị hết hẳn bệnh là điều không thể đâu.

Một điều chắc chắn là em sẽ cần thuốc hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản trong thời gian này.

Để đơn giản và an toàn nhất trong mùa dịch hiện nay, là em dùng toa thuốc cũ của mình, toa nào mà em thấy mình uống hợp nhất, dễ chịu nhất, đem đến nhà thuốc gần nhà mình nhất, mua theo toa này, chỉ cần thuốc cùng thành phần - công thức thôi, chứ không cần phải giống y chang tên thuốc.

Song song đó, em nên tập súc miệng nước muối ấm pha loãng trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm chua cay nhiều dầu mỡ (món nào ăn vào thấy khó chịu thì đừng ăn lại), nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường