Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh lậu và viêm tiết niệu có liên quan đến nhau?

Câu hỏi

Cho em hỏi là bệnh lậu và viêm tiết niệu có liên quan đến nhau không ạ? Nếu mình xét nghiệm máu thì có thể ra được lậu và viêm tiết niệu không ạ? Vì sao em quan hệ với bạn trai mà bạn trai em lại bị mà em đi khám không bị ạ? Người ta nói em chỉ bị viêm thường của con gái thôi ạ.

Dương Thuỳ

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Chào em,

Bệnh lậu và bệnh viêm đường tiết niệu có liên quan với nhau. Bệnh viêm đường tiết niệu có thể do nhiều tác nhân gây ra, như vi khuẩn, nấm... và lậu là 1 trong số các tác nhân đó. Hay nói cách khác, bệnh viêm đường tiết niệu có thể do vi khuẩn lậu gây ra, cũng có thể do vi khuẩn khác, hay nấm gây ra.

Để chẩn đoán bệnh lậu và viêm đường tiết niệu thì phải thăm khám và làm xét nghiệm ở đường tiết niệu, ở nam thì lấy dịch niệu đạo, còn ở nữ thì thông qua khám mỏ vịt lấy dịch âm đạo làm xét nghiệm.

Việc bạn trai em bị lậu mà em chưa bị lậu thì phải xem xét lại nhiều thứ mới trả lời cho em được, như thời điểm bạn em có triệu chứng, lần quan hệ gần nhất, quan hệ có dùng bao cao su không, nơi khám cho em có làm đúng chuẩn xét nghiệm không...

Do đó, tốt hơn hết em nên đến bệnh viện để kiểm tra, khám chuyên khoa Sản phụ khoa và trao đổi với bác sĩ các thông tin cần thiết để có câu trả lời phù hợp nhất.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu như thế nào mới đúng liều lượng?

>>Bệnh viêm đường tiết niệu điều trị triệt để bằng cách nào?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X