Thuốc

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị ung thư vú?

Chào AloBacsi, Em bị viêm gan B mãn tính và ung thư vú trái T1NoMx tái tạo bằng vạt cơ lưng rộng sau khi đoạn nhũ nạo hạch nách, điều trị tại BV Ung bướu TPHCM. Em vô 6 toa (FEC 3 toa và FEC-T 3 toa), đang chờ xạ trị. Em mua bán chi liên, bach hoa xà và cây xạ đen để nấu uống, nhưng vừa kết thúc hóa trị uống có sao không ạ? Mẹ em bệnh đã mất, em muốn uống thuốc Đông y để ngăn ngừa tái phát vì nghe nói nếu di truyền thì khả năng tái phát rất cao. Xin AloBacsi hướng dẫn em nên làm gì? Rất nhiều loại thuốc Đông y giúp ức chế ung thư tái phát như tam thất, bột nghệ, nấm linh chi, bạch hoa xà, bán chi liên... em không biết nên dùng loại nào, khám ở cơ sở Đông y nào uy tín? Xin AloBacsi giải đáp thắc mắc giúp em! (Thủy Tiên - TPHCM)
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Bạn bao nhiêu tuổi,  phát hiện K vú được bao lâu? Bạn được phẫu thuật, hóa trị và xạ trị thì cũng đã điều trị tích cực, vậy là tốt rồi.

Bạn muốn dùng thêm thuốc đông dược thì chỉ nên dùng hỗ trợ thôi. Những thuốc bạn kể trên đều có tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại những nghiên cứu cụ thể từng loại thuốc này dùng chữa ung thư gì thì chưa được nghiên cứu nhiều nên việc điều trị chưa được cụ thể lắm.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên uống bán chi liên và bạch hoa xà, dùng mỗi thứ 20g nấu với 2-3 lít nước uống hàng ngày. Vì đó là loại dược liệu dễ mua, rẻ tiền, mà không bị giả, còn những dược liệu đắt tiền hơn như tam thất, linh chi,… cũng có nhưng chưa có nghiên cứu nào công bố cụ thể về công dụng chữa bệnh mà chỉ dừng lại ở mức phòng ngừa ung thư thôi.

Bạn hãy tuân thủ lịch điều trị của BV Ung Bướu và dùng đông dược hỗ trợ điều trị (Bạn có thể đến khám tại Viện Y dược học Dân tộc - 273 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TPHCM).

Chúc bạn khỏe.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường