COVID-19

Từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi làm việc, có cần cách ly?

Chào AloBacsi. Cho em hỏi hiện nay người từ Quảng Nam, Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Ngãi có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 có cần cách ly không ạ? Tại trạm kiểm soát có xét nghiệm nhanh không ạ? Nếu có thì kết quả đó có được sử dụng như xét nghiệm ở bệnh viện không? Trân trọng cám ơn. (Dương Trần Sơn - transon…@gmail.com)

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho AloBacsi. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Theo công văn hỏa tốc về phòng chống COVID-19 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 7/7 có nêu: Người trở về từ TPHCM, Bình Dương và các địa phương có dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu, phải cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí.

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Nếu như khu vực bạn sống tại Quảng Nam - Đà Nẵng không nằm trong nhóm nguy cơ cao thì vẫn được chấp thuận vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, bạn cần phải trình giấy xét nghiệm có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48, phải cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí.

Trên đường từ Quảng Nam tới Quảng Ngãi, sẽ có nhiều chốt chặn kiểm soát. Tùy từng chốt chặn tại mỗi địa phương mà được bố trí xét nghiệm tại chỗ. Giấy xét nghiệm tes nhanh khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 tại những địa điểm này có giá trị ngang với tại bệnh viện.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường