BV - Phòng khám tiêu hóa

Trĩ nội khi nào cần phẫu thuật, chi phí và thời gian nằm viện bao lâu?

Mình có người nhà bị trĩ nội, chi phí điều trị phẫu thuật hết bao nhiêu? Thời gian nằm sau phẫu thuật có lâu không? (Lưu Thế Sơn - thes…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Sơn thân mến,

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến hiện nay. Trĩ mức độ nhẹ thì thường gây khó khăn khi đại tiện, do búi trĩ phồng lên cản trở đường thoát của phân, nặng hơn thì gây chảy máu khi đi tiêu. Đối với búi trĩ lớn, nếu bị tắc nghẹt búi trĩ sẽ gây đau nhức, viêm nhiễm và hoại tử.

Bệnh trĩ không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Tùy theo giai đoạn, mức độ mà bác sĩ sẽ có chỉ định trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Thông thường, trong điều trị trĩ, đối với trĩ mức độ nhẹ 1-2 thì có thể uống thuốc để giảm nhỏ kích thước búi trĩ, trĩ mức độ nặng hơn hay trĩ có biến chứng thì nên mổ cắt trĩ.

Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, phương pháp thực hiện… Trong đó, phương pháp ít tốn kém nhất là thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng, chỉ khoảng vài trăm ngàn (bệnh viện công). Người bệnh có thể về liền sau khi thắt trĩ, nhưng thường phải làm lại nhiều lần và khá đau, trĩ độ 2 thì trị bằng phương pháp này tốt hơn trĩ độ 3, độ 4.

Phương pháp hiện đại hơn và tốn kém nhiều hơn là Longo. Phương pháp này thì bệnh nhân ít đau hơn, làm 1 lần nhưng cần nhập viện trước 2 ngày và giá thành cao, dao động từ 12 - 18 triệu đồng (tùy theo bệnh viện). Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như: cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm nhưng khá đau và chăm sóc khó, chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng.

Người nhà của anh nên đến thăm khám với bác sĩ để có chỉ định điều trị thích hợp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình