BV - Phòng khám Da liễu

TPHCM: Tiểu phẫu mắt cá chân ở bệnh viện nào?

Bệnh viện nào ở TPHCM có tiểu phẫu mắt cá ở chân được? Chi phí bao nhiêu? (Mai Le - lttmai...@gmail.com)

 

Bệnh mắt cá chân là một tổn thương dày sừng khu trú ở lòng bàn chân (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến

Mắt cá chân hình thành do các vùng da ở chân bị tì đè thường xuyên hoặc do có dị vật tạo thành “nhân” và phát triển khối dày sừng xung quanh. Vị trí thường xuất hiện ở những nơi mà xương bàn chân tiếp xúc với giày dép như: mặt lòng của ngón chân thứ 5, cạnh bàn chân, gót chân, gò cái lòng bàn chân. Điều trị mắt cá chân thường là đốt điện bằng laser hoặc phẫu thuật (tiểu phẫu).

Trong đó, đốt bằng laser, sau khi đốt sẽ tạo ra chỗ loét và mất thời gian khoảng 2 tháng vết thương mới có thể lành. Sau khi điều trị, mắt cá có thể tái phát, ấn vào vẫn đau nhói. Đối với tiểu phẫu, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ, lấy cả nhân lẫn lớp sừng trong (cho đến mô lành), khâu bằng chỉ không tiêu mảnh (8-10 ngày sau mới cắt chỉ) và có thể về nhà trong ngày.

Về ăn uống thì không cần kiêng khem gì, nên bổ sung đủ dinh dưỡng để vết thương mau lành, nếu có tiền sử dị ứng với thực phẩm đặc biệt như hải sản, thịt bò thì nên tránh bạn nhé.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Da liễu để thăm khám và có chỉ định điều trị. Chi phí còn tùy thuộc vào dịch vụ, số lượng mắt cá chân… Thông thường nếu đốt điện bằng laser khoảng trên 300.000/ tổn thương < 1cm. Nếu thực hiện tiểu phẫu và thêm chi phí khám, thuốc men, bạn có thể chuẩn bị khoảng 2-3 triệu đồng, phòng trường hợp phát sinh thêm.

Bệnh viện Da Liễu
Số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM
Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638
Website: bvdl.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường