Thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân?

Chuẩn bị nhập viện Bệnh viện Bình Dân cần chuẩn bị những thủ tục gì? Xin cảm ơn. (Trần Văn Tài - TPHCM).

Khi nhập viện cần mang theo CMND, thẻ BHYT, các kết quả xét nghiệm lien quan đến tình trạng bệnh

Bạn thân mến,

Thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân rất nhanh gọn. Bạn thực hiện thủ tục nhập viện tại văn phòng Khoa Khám bệnh, phòng 16, tầng trệt, khu Trụ sở chính hoặc phòng K.013, tầng trệt, Khu Kỹ thuật cao. Tại đây bạn có thể chọn các gói dịch vụ như: phẫu thuật theo yêu cầu, phẫu thuật trong ngày, chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu hoặc phẫu thuật theo chương trình.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện, nhân viên khoa Khám bệnh sẽ đưa bạn đến khoa điều trị nội trú và bàn giao hồ sơ với điều dưỡng khoa. Điều dưỡng tại khoa tiếp đón và hướng dẫn bạn vào phòng bệnh phù hợp hoặc phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu có) và thông tin đến người bệnh nội quy, quy định của bệnh viện.

Sau đó, bạn sẽ được nhân viên tại khoa hướng dẫn thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, thanh toán chi phí và đóng phí tạm ứng. Trong thời gian điều trị, nếu có yêu cầu tìm hiểu về các dịch vụ dành cho người bệnh nội trú hoặc bạn mong muốn thay đổi phòng lưu trú vui lòng liên hệ với điều dưỡng tại văn phòng khoa.

Tùy theo chỉ định điều trị, một số người bệnh cần phải được điều trị cách ly để tránh lây nhiễm. Trong trường hợp này, bạn hoặc thân nhân người bệnh sẽ được giải thích rõ ràng về lý do và các khoản chi phí phát sinh (nếu có).

Những lưu ý khi nhập viện

Khi nhập viện, bạn sẽ được cung cấp những vật dụng: Quần áo bệnh nhân, drap trải giường trong suốt thời gian nằm viện.

Những đồ dùng bạn cần mang theo khi nhập viện: Vật dụng vệ sinh cá nhân, đồ lót, các loại thuốc, đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ điều trị theo dõi, giấy xuất viện, sổ khám bệnh (nếu có), phim chụp X-quang, chẩn đoán hình ảnh và các kết quả xét nghiệm liên quan đến tình trạng bệnh của người bệnh (kể cả các chẩn đoán được thực hiện ở bệnh viện khác), CMND hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, nếu bạn có BHYT thì cần mang thẻ chính BHYT và thẻ hình hợp lệ, giấy chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới (nếu có).

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên để những vật dụng có giá trị ở nhà hoặc gửi người thân giữ hộ.

Trường hợp người bệnh muốn hoãn, hủy lịch nhập viện tại Bệnh viện Bình Dân, bạn cần thông báo cho văn phòng/bác sĩ ít nhất 2 ngày trước phẫu thuật. Bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện lại một số xét nghiệm nếu thời gian hoãn lịch nhập viện phẫu thuật quá lâu nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác cho người bệnh trước phẫu thuật.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình