Tái tạo ngón tay bị mất tại bệnh viện nào ở TPHCM, bao nhiêu tiền?

Chào AloBacsi, em bị mất 1 đốt ngón tay cái do tai nạn. Em tới đâu để tái tạo và mất bao nhiêu tiền ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Ngón tay cái chiếm tới 50% chức năng của bàn tay, khi ở tư thế đối chiếu nó kết hợp với 4 ngón tay dài tạo thành gọng kìm để cầm nắm ngón nhặt đồ vật. Chính vì vậy, các tổn thương gây mất ngón tay cái làm giảm chức năng bàn tay, ảnh hưởng trầm trọng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Tạo hình phục hồi ngón tay cái thực sự là một thách thức lớn cho các nhà phẫu thuật viên. Có nhiều phương pháp để tái tạo ngón tay cái. Trong đó, phẫu thuật chuyển ngón chân tái tạo ngón tay là kĩ thuật hiện đại, tiên tiến, ngày nay được nhiều phẫu thuật viên trên thế giới ứng dụng. Phương pháp có nhiều ưu điểm: ngón được phục hồi đáp ứng cả về chức năng vận động, cảm giác và tính thẩm mỹ cao, di chứng ảnh hưởng đến chức năng của bàn chân gần như không đáng kể.

Tại TPHCM, có nhiều bệnh viện thực hiện tốt kĩ thuật này như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện Thống Nhất...

Sau khi thăm khám, nếu có chỉ định điều trị bằng phương pháp này bạn sẽ được hướng dẫn nhập viện và thực hiện đầy đủ các thủ tục xét nghiệm và hội chẩn kỹ lưỡng để chuẩn bị cho phẫu thuật. Sau khi đủ các xét nghệm, bạn sẽ được lên lịch phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật kéo dài trung bình 6 tiếng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với các thiết bị chuyên sâu như kính hiển vi, kính lúp, dụng cụ vi phẫu,…

Phẫu thuật chuyển ngón chân lên làm ngón tay được BHYT chi trả. Tùy mức hưởng BHYT, một ca mổ có thể giao động từ 7 - 20 triệu đồng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường