BV - Phòng khám Da liễu

Sau tiểu phẫu móng chân chọc thịt, liệu có tái phát?

Cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho cháu hỏi hiện nay cháu đang bị móng chân mọc đâm vào phần thịt sưng tím đỏ, có mủ ạ. Cháu ra có ra tiệm nail để lấy khóe nhưng chỉ được tạm thời nên cháu muốn hỏi là cháu có nên làm tiểu phẫu không ạ? Nếu làm tiểu phẫu có bị tái phát lại không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ. (Nguyễn Hải Anh - Nguyenhai...@gmail.com)

Sau tiểu phẫu móng chân chọc thịt, liệu có tái phát?Khi bị móng chọc thịt, không nên ra các cửa hàng làm nail để nhờ nhân viên xử lý bởi rất dễ gặp rủi ro, thay vào đó nên đến các cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị

Hải Anh thân mến,

Theo ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên - chuyên gia tư vấn của AloBacsi, móng chọc thịt là hiện tượng góc trước của bờ bên bản móng chọc và xé rách tổ chức phần mềm ở cuốn móng bên làm cho sưng, đau và tiếp theo là nhiễm khuẩn ở cuốn móng bên.

Khi thăm khám, nếu nhận thấy tổ chức hạt phủ lên bản móng làm cho bản móng không thể nâng lên khỏi rãnh móng thì cần phải tiểu phẫu. Chi phí tiểu phẫu móng quặp tùy mỗi cơ sở y tế, số lượng điều trị, có thể dao động từ 500.000 - 1 triệu đồng/ 2 bên khóe/ngón.

Tuy nhiên, sau khi tiểu phẫu thì vẫn có tỷ lệ móng chọc thịt tái phát, vì thế bạn cần phải tránh các yếu tố nguy cơ tái phát như đi giày không phù hợp kích cỡ chân hoặc cắt tỉa móng không đúng cách làm cho bờ bên bản móng liên tục phát triển chọc vào phần mềm ở cuốn móng bên.

Bạn không nên ra các cửa hàng làm nail để nhờ nhân viên xử lý khóe móng quặp, bởi rất dễ gặp rủi ro. Mọi người cứ nghĩ rằng cắt bỏ ngay phần móng quặp sẽ hết khó chịu, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn có thể đến các bệnh viện đa khoa có khoa Da liễu gần nơi mình sinh sống hoặc đến Bệnh viện chuyên về Da liễu để khám, điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường