BV - Phòng khám sản phụ khoa

Sau sinh bao lâu có thể mổ lấy u bì buồng trứng?

Chào bác sĩ, em được chẩn đoán bị u bì buồng trứng. Nhưng hiện tại em sắp sinh em bé, vậy cho em hỏi sau khi sinh bao lâu thì em được mổ cắt u bì? Chi phí phẫu thuật ở Bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Em cảm ơn. (Đỗ Nguyễn Việt Hà - TPHCM).

Sau sinh bao lâu thì có thể mổ lấy u bì buồng trứng?U bì buồng trứng (hay còn gọi là u nang bì buồng trứng, u quái) là một dạng của u nang buồng trứng. Loại u nang này có nguồn góc từ một số tế bào mầm, khi các tế bào mầm phát triển và biệt hóa tốt sẽ tạo thành 1 số u quái trưởng thành hoặc u bì với những cấu trúc là tuyến bã, da, tóc xương…

Bạn thân mến,

Sau sinh 6 tuần, khi cơ thể đã hồi phục, bạn đã có thể phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng, thậm chí có thể phẫu thuật bất cứ lúc nào nếu u bị xoắn. Tuy vậy, nếu không đau bụng, u đã được tiên lượng khả năng lành tính cao, chưa sắp xếp được thời gian, sức khỏe bạn chưa tốt, có thể trì hoãn tới vài tháng.

Phẫu thuật nội soi ít đau, ít dùng kháng sinh, mau hồi phục sức khỏe, có thể xuất viện sau mổ 48 giờ... là các ưu điểm phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Nhưng trước tiên bạn cần thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ có chỉ định thích hợp.

Tổng chi phí cho trường hợp mổ nội soi u bì buồng trứng không sử dụng BHYT khoảng 3-4 triệu đồng. Chi phí chưa bao gồm tiền công mổ dịch vụ (nếu bạn có đăng ký mổ dịch vụ thì khoảng 2,5 triệu đồng) và tiền phòng dịch vụ (nếu bạn có đăng ký giường dịch vụ, từ 200.000 - 2 triệu đồng/giường/ngày.

Trường hợp của bạn, nếu có trình thẻ BHYT hợp lệ và không có giấy chuyển tuyến thì sẽ được BHYT thanh toán trái tuyến, mức hưởng hoảng 40%, nhưng đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường