BV - Phòng khám Nam khoa

Quy trình cắt bao quy đầu tại BV Trung ương Quân đội 108, AloBacsi ơi?

Chào BS, cho tôi hỏi BV Trung ương Quân đội 108 có hỗ trợ BHYT khi cắt bao quy đầu không? Quy trình như thế nào ạ? (Nguyễn Thành Đạt - Long Biên, Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thành Đạt thân mến,

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu và có thể về trong ngày. Chi phí cho thủ thuật cắt bao quy đầu phụ thuộc vào tình trạng của em, sự đáp ứng thuốc và tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật. Hơn nữa chi phí tại những bệnh viện công lập đều đã được bộ y tế quy định, chi phí rất hợp lý, khi em đến các nhân viên y tế sẽ tư vấn chi phí cụ thể cho trường hợp của em.

Thông thường, chi phí cắt bao quy đầu khoảng 800.000 đồng - 1,5 triệu đồng, nếu cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tiến hành gọn nhẹ không đau đớn, không để lại sẹo, thời gian cắt nhanh chỉ khoảng 20 phút và 7 - 10 ngày sau là vết cắt lành thì khoảng 1,7 - 2,5 triệu đồng.

Quy trình cắt bao quy đầu tại BV Trung ương Quân đội 108, bao gồm:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra xem trường hợp của bạn có nên tiến hành phẫu thuật hay không.

Bước 2: Sau khi thăm khám, xác định cần phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng vào quy đầu rồi tiêm thuốc giảm đau.

Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng một chiếc kìm để banh rộng phần da quy đầu, sau đó dùng dao rạch một đường ngắn trên bao quy đầu. Bác sĩ sẽ đưa một thiết bị vào dương vật để bảo vệ dương vật không bị tổn thương trong quá trình cắt.

Bước 4: Dùng vòng nhựa quấn quanh bao quy đầu để giữ và đánh dấu giới hạn. Sau đó, tiến hành cắt bỏ phần da thừa đã được đánh dấu.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành cầm máu và băng bó vết thương. 7 ngày sau bệnh nhân đến bệnh viện tháo vòng nhựa và thiết bị bảo vệ.

Vì em không nói rõ BHYT của em ở cơ sở y tế nào, đúng tuyến hay trái tuyến tại BV Quân đội 108 nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy nhiên, BHYT có chi trả cho cắt bao quy đầu. Nếu BHYT đúng tuyến hoặc có giấy chuyển tuyến, em sẽ được thanh toán khoảng 80-100% (tùy mức hưởng BHYT của em), trái tuyến khoảng 40% điều trị nội trú, ngoại trú phải tự trả các chi phí. Em cần lưu ý, số tiền thanh toán không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

BV Quân đội 108
Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
E-mail: bvtuqd108@benhvien108.vn
ĐT: 069.698.735 - 069. 572.400 - 069. 555.283

Hy vọng với những thông tin AloBacsi cung cấp về Quy trình cắt bao quy đầu tại BV Trung ương Quân đội 108 cũng như chi phí và BHYT sẽ hữu ích cho em.

Chúc em sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình