BV - Phòng khám Nhi khoa

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn có được hưởng BHYT?

Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn có được hưởng BHYT không ạ? (Bùi Vũ An - buivuan...@gmail.com)

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn có được hưởng BHYT?Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn là phương pháp ít xâm lấn, độ chính xác cao hơn so với phương pháp mổ hở

Bạn thân mến,

Thoát vị bẹn là  tình trạng bệnh lý không thể tự khỏi mà cần phải phẫu thuật bởi đây là phương pháp hiệu quả nhất giúp bệnh nhân hạn chế được các biến chứng nguy hiểm. Chỉ một số trường hợp đặc biệt như trẻ còn quá nhỏ, bệnh nhân có yếu tố nguy cơ phẫu thuật, bệnh nhân béo phì… mới cần điều trị, theo dõi trước phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi là phương pháp được đánh giá rất an toàn, ít gây sang chấn mạch máu và ống dẫn tinh (ở trẻ nam), ít ảnh hưởng hơn tới chức năng sinh sản sau này của trẻ. Phẫu thuật nội soi có tính thẩm mỹ cao với đường rạch chỉ 2mm, sau mổ hầu như không nhìn thấy sẹo.

Phương pháp này còn giúp cho quá trình phẫu thuật không bỏ sót thoát vị bẹn bên đối diện nhờ quan sát dễ dàng với camera nội soi trong ổ bụng. Khi phát hiện có thoát vị bẹn bên đối diện sẽ tiến hành phẫu thuật ngay trong cùng một lần mổ.

Chi phí phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi khoảng hơn 10 triệu đồng (dịch vụ), nhưng chi phí này sẽ thay đổi tùy mỗi cơ sở y tế, dịch vụ bạn chọn. Nếu có BHYT chi phí sẽ giảm, đúng tuyến BHYT thanh toán khoảng 80%, trái tuyến khoảng 40%. Tuy nhiên, mức thanh toán không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường