Người hiến tinh trùng có được biết kết quả xét nghiệm của mình?

Chào bác sĩ, em muốn hiến tinh trùng để mang lại niềm vui cho các cặp gia đình. Em có thắc mắc, khi làm các xét nghiệm trong quá trình hiến tinh trùng thì mình có được biết kết quả không ạ?

Hiến tinh trùng. Ảnh: Zing.vn

Bạn thân mến,

Quy trình hiện nay đối với người hiến tặng tinh trùng là mẫu tinh trùng hiến phải đảm bảo đủ chất lượng, người hiến không mang những bệnh di truyền, truyền nhiễm.

Vì vậy, người hiến sẽ phải đến bệnh viện nhiều lần để khám, xét nghiệm và theo dõi kết quả xét nghiệm. Trong đó, bao gồm khám sức khỏe tổng quát (xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV, viêm gan B, C, giang mai, xét nghiệm nhiễm sắc thể, không mắc các bệnh lý di truyền...) tại bệnh viện quận/huyện trở lên để có chứng nhận sức khỏe. Chi phí khám sức khỏe này bạn sẽ tự chi trả nên kết quả vẫn được nhận như bình thường,

Khi chứng nhận sức khỏe tốt mới được thực hiện các xét nghiệm có liên quan đến quy trình hiến tinh trùng như làm tinh dịch đồ (xét nghiệm miễn phí). Nếu đủ điều kiện thì mẫu tinh trùng được trữ 3 mẫu, mỗi mẫu tối thiểu cách nhau 3-5 ngày. Sau 3 tháng người cho tinh trùng cần phải kiểm tra lại HIV một lần nữa. Nếu HIV âm tính thì 3 mẫu hiến này chính thức được lưu trữ lại trong ngân hàng tinh trùng ở nhiệt độ -196 độ C. Các mẫu này sẽ được mã hóa vô danh, lựa chọn sử dụng ngẫu nhiên. Người nhận tinh trùng sẽ không biết thông tin về mẫu sử dụng.

Mặc dù quy trình có thể khiến bạn đi lại nhiều một chút, tuy nhiên một mẫu hiến tinh trùng sẽ mang lại niềm vui, cơ hội cho một gia đình khác. AloBacsi xin cảm ơn tấm lòng của bạn và cũng rất mong bạn sẽ thực hiện dự định của mình.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình