Bv - Phòng khám Mắt

Mổ đục thủy tinh thể có được BHYT chi trả?

Cho mình hỏi mổ đục thủy tinh thể có được hưởng bảo hiểm y tế không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Minh - nguyenvanminh33...@gmail.com)

Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân đục thủy tinh thể thường sử dụng một số thuốc uống, thuốc nhỏ mắt. Ở giai đoạn cuối gần như tất cả các bệnh nhân đều phải phẫu thuật. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Đục thủy tinh thể được chỉ định phẫu thuật khi bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, khi thị lực giảm hẳn gây cản trở đến việc sinh hoạt hằng ngày như làm việc, đọc sách, lái xe, xem tivi... Thông thường mổ đục thủy tinh thể chỉ áp dụng 1 lần/1 mắt. Nếu người bệnh bị đục thủy tinh thể ở cả 2 mắt thì cần phẫu thuật ở 2 thời điểm khác nhau, cách nhau ít nhất 2-4 tuần.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể thuộc danh mục được BHYT chi trả, do đó, bạn có BHYT có thể yên tâm sẽ tiết kiệm được khoản khá lớn khi phẫu thuật. Mức thanh toán của BHYT còn tùy thuộc vào việc bạn tham gia BHYT theo đối tượng nào và ở đâu (bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh). Bạn không cung cấp thông tin BHYT nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Thông thường, nếu BHYT đúng tuyến sẽ được thanh toán khoảng 80% bạn nhé!

Mời bạn xem thêm bài viết: Ưu và nhược điểm, chi phí khi mổ phaco điều trị đục thủy tinh thể

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường