Bv - Phòng khám Mắt

Mổ cườm khô, bao lâu mới lành?

Ngoại em bị cườm khô nhưng không biết giá bao nhiêu để chuẩn bị tiền. Tại lớn tuổi muốn đi 1 lần cho tiện ạ. Em cảm ơn.

Mổ cườm khô, bao lâu mới lành?

Bạn thân mến,

Cườm khô (cườm đá là tên gọi khác của bệnh đục thủy tinh thể) thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa, thoái hóa tự nhiên của thủy tinh thể. Việc điều trị bệnh như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại bệnh, tình trạng cụ thể của người bệnh.

Thường ở giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật. Hiện có hai phương pháp phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ đục cứng của cườm và tuổi tác bệnh nhân, là phẫu thuật Phaco (mổ bằng laser) và mổ bằng dao (phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao qua đường). Cả 2 phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả như nhau, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật Phaco sẽ có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ.

Chi phí phẫu thuật cườm khô ở Bệnh viện Mắt TPHCM mà có thể nhìn thấy xa, gần là từ 14 - 42 triệu. Tại các chuyên khoa Mắt của các bệnh viện đa khoa trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… thì chi phí từ khoảng 15 -24 triệu đồng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được băng mắt và nằm nghỉ. Bác sĩ khám và theo dõi có biến chứng sau phẫu thuật không. Hầu hết bệnh nhân có thể về ngay trong ngày. Bệnh nhân không tự lái xe được ngay nên cần có người thân đi kèm.

Sau phẫu thuật bệnh nhân thường có cảm giác ngứa và xốn nhẹ một thời gian ngắn. Cũng có thể chảy nước mắt, mắt cảm thấy chói sáng và nhạy đau. Nếu mắt khó chịu, có thể dùng thuốc giảm đau mỗi 4-6 giờ. Sau 1-2 ngày mắt sẽ hết đau. Đa số trường hợp mắt sẽ lành trong khoảng 6 tuần.

AloBacsi không rõ bạn ở tỉnh thành nào nên rất tiếc không thể tư vấn cho bạn địa chỉ cụ thể. Bạn nên đưa ngoại đến bệnh viện để khám và có chỉ định điều trị phù hợp nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Mới cập nhật

  • bi cuom nuoc khi nao can phau thuat