Đốt sóng cao tần điều trị tuyến giáp: Chi phí, thời gian nằm viện và địa chỉ?

AloBacsi cho tôi hỏi điều trị đốt sóng cao tần tuyến giáp chi phí một ca là bao nhiêu tiền? Ở Hà Nội bệnh viện nào điều trị? Tôi xin cám ơn. (Trần Văn Dũng - dtranvan...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Dũng thân mến,

Trước đây với nhân tuyến giáp lành tính, bệnh nhân thường được điều trị phẫu thuật. Nhưng đến nay việc điều trị nhân tuyến giáp lành tính cho bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp và thủ thuật khác nhau trong đó phương pháp điều trị đốt sóng cao tần đang rất được quan tâm.

Đốt sóng cao tần là phương pháp sử dụng dòng điện tần số cao để làm giảm kích thước các nhân tuyến giáp lành tính mà không cần phẫu thuật. Với phương pháp này chỉ cần gây tê quanh tuyến giáp. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và giao tiếp thường xuyên với bác sĩ làm can thiệp trong lúc đốt sóng cao tần. Đây cũng là quy trình bắt buộc trong quá trình làm vì giao tiếp với bệnh nhân để biết là không ảnh hưởng tới dây thần kinh (ưu điểm hơn so với phẫu thuật vì phẫu thuật phải gây mê nên phẫu thuật viên không thể biết được có ảnh hưởng tới giọng nói người bệnh hay không).

Khi can thiệp, bác sĩ chỉ chọc vào khối u bằng kim có kích thước như kim tiêm nên bệnh nhân không bị sẹo giống như phẫu thuật. Sau can thiệp, thường chỉ theo dõi thời gian ngắn (1-2 tiếng) nếu không có biến chứng nào nghiêm trọng, bệnh nhân có thể về nhà, giảm nhiều chi phí điều trị nằm viện cho bệnh nhân. Đặc biệt, kỹ thuật được áp dụng cả cho các bệnh nhân già yếu, khó khăn hoặc chống chỉ định gây mê cho phẫu thuật.

Bệnh nhân được đốt bằng sóng cao tần dưới sự hướng dẫn của siêu âm tuyến giáp và có thể xuất viện sau 2-3 giờ. Chi phí hiện tại ước tính khoảng 18-20 triệu.

Ở Hà Nội, bạn có thể đến Bệnh viện Nội tiết trung ương hoặc Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện phương pháp điều trị này.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Trụ sở: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Cơ sở: Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3853 3527 - 0967 847 616
Thời gian làm việc:
Thứ 2 - thứ 6: 7g30 - 17g
Thứ 7, chủ nhật: 8g - 17g
Ngoài giờ: 5g30 - 7g30

Bệnh viện Bạch Mai
78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3869 3731

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình