Điều trị u dây thần kinh số 8 bằng xạ phẫu, chi phí có đắt không AloBacsi ơi?

Tôi được chẩn đoán bị u dây thần kinh số 8. Tôi tìm hiểu thì thấy có phương pháp xạ phẫu hiện đại, ít xâm lấn. Chi phí điều trị bằng phương pháp này có cao không? (Đức Trần)

Xạ phẫu điều trị bằng dao gamma quay là phương pháp được sử dụng cho bệnh nhân có chống chỉ định gây mê... (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Xạ phẫu là phương pháp sử dụng dao gamma quay (Gamma Knife: GK) hoặc dao gamma cổ điển để điều trị khối u thần kinh số 8 có kích thước < 3cm, hoặc trường hợp bệnh nhân có bệnh lý không phù hợp với phương pháp phẫu thuật.

Theo nghiên cứu, bệnh nhân kiểm soát bệnh bằng dao gamma quay đạt tỉ lệ 93%, bảo tồn dây thần kinh mặt đạt 94,6%. Tính đến hiện nay, bệnh nhân được điều trị bằng dao gamma quay có kết quả điều trị tốt nhất, kiểm soát bệnh tốt, dây thần kinh mặt được bảo tồn, nhiều bệnh nhân đã hồi phục sau điều trị.

Gamma Knife cũng đặc biệt hiệu quả với các tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 lần, và chỉ cần nằm viện một ngày, chi phí khoảng hơn 40 triệu đồng.

Trước tiên bạn nên đi khám ở khoa Ngoại thần kinh để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường