Trung tâm xét nghiệm

Chụp MRI gối giá thế nào?

Xin hỏi chụp MRI gối trái thì chi phí bao nhiêu vậy?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Chụp MRI khớp gối giúp chẩn đoán chấn thương xương, sụn, bao hoạt dịch, dây chằng, gân cơ cũng như tổ chức phần mềm quanh khớp. Mỗi ca chụp MRI khớp gối có giá khoảng 1,8 - 3 triệu đồng.

Khi tiến hành chụp MRI, bệnh nhân sẽ nằm bên trong một ống nam châm lớn, nơi sẽ tạo một từ trường rất mạnh. Do đó, bạn chỉ thực hiện phương pháp chẩn đoán hình ảnh này khi có chỉ định của bác sĩ. Khi chụp, bạn nằm yên, không cử động chờ máy hoạt động để có được hình ảnh chẩn đoán đạt chất lượng và hiệu quả nhất.

Khi nhân viên phòng tiếp nhận bệnh nhân chụp, người bệnh được hướng dẫn hoàn thành thủ tục, thay đồ bệnh viện, tháo các vật dụng như: răng giả, trang sức như vòng nhẫn, dây chuyền, bông tai, đồng hồ, thẻ tín dụng, thẻ ATM, chìa khóa từ...

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật cũng dùng dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra các dị vật và thiết bị kim loại đặt trong cơ thể. Nếu có các dị vật kim loại nhỏ, nằm trong các cơ quan có mô lỏng lẻo như não, mắt, phổi, tim, cạnh các mạch máu lớn... thì không nên chụp MRI. Còn nếu ở các vị trí khác thì có thể chụp.

Nên thông báo cho nhân viên kỹ thuật biết nếu có mang trong cơ thể các dụng cụ hay thiết bị như: Van tim nhân tạo, Stent mạch máu, Vòng tránh thai, Máy khử rung, Máy tạo nhịp nhân tạo, Máy trợ thính, Thiết bị bơm thuốc tự động... bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình