Chi phí phẫu thuật nội soi u tuyến yên qua đường xoang bướm?

Cho em hỏi mổ nội soi qua xoang bướm u tuyến yên Bệnh viện Chợ Rẫy thì hết bao nhiêu tiền ạ?

(Hoàng - hhuyhoang…@gmail.com)

Phẫu thuật mổ tuyến yên qua đường xương bướm là một phẫu thuật được thực hiện thông qua mũi và xoang bướm trong mũi để loại bỏ khối u tuyến yên với sự kết hợp giữa các bác sĩ phẫu thuật thần kinh và bác sĩ phẫu thuật tai - mũi - họng

Bạn Hoàng thân mến,

Trước đây, phẫu thuật u tuyến yên được thực hiện qua đường mở sọ là phẫu thuật kinh điển. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong cao, để lại nhiều biến chứng do phải vén não nhiều gây tổn thương các dây thần kinh sọ, thậm chí chảy máu não…. Với phương pháp này, bệnh nhân phải nằm viện ít nhất nửa tháng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cùng với cấu trúc giải phẫu liên quan mật thiết giữa tuyến yên và xoang bướm, ngày nay phẫu thuật nội soi u tuyến yên qua đường xoang bướm ngày càng phát triển với nhiều ưu điểm.

Đường nội soi qua xoang bướm là lỗ thông tự nhiên của cơ thể đem lại nhiều lợi ích như ít gây chảy máu, thời gian thực hiện là 1 giờ (rút ngắn 2 giờ so với phương pháp truyền thống). Bệnh nhân tỉnh dậy rất nhanh và có thể về nhà sau 2-3 ngày (thay vì 7-10 ngày như trong phương pháp mở hộp sọ). Do không chạm vào các vùng não khác, kỹ thuật này ít gây biến chứng và gần như loại trừ khả năng tử vong.

Hơn nữa, sau khi mổ qua đường xoang bướm, bệnh nhân không phải mang sẹo ở trán. Tuy người bệnh có cảm thấy hơi khó chịu ở vùng mũi, nhưng tổn thương này khỏi nhanh, không để lại di chứng. Chống chỉ định duy nhất là nhiễm trùng xoang bướm. Chi phí cho mỗi ca mổ khoảng 5,2 triệu đồng. Tuy nhiên chi phí này còn thay đổi tùy theo dịch vụ bạn chọn, chi phí các xét nghiệm trước mổ, giường bệnh, có BHYT hay không…

Bạn nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể chi phí trên tình trạng sức khỏe của mình:

Bệnh viện Chợ Rẫy
201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3855 4137 - 028 3855 4138
Email: bvchoray@choray.vn
Website: choray.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường