BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chi phí nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền?

Em chào AloBacsi. Cho em hỏi là sau khi thắt ống dẫn trứng thì mình có tháo ra, nối lại được không ạ? Chi phí hết bao nhiêu? Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Nối ống dẫn trứng là một phương pháp duy nhất giúp cho những phụ nữ đã tiến hành thắt ống dẫn trứng có thể mang thai tự nhiên trở lại. Tuy nhiên, hiệu quả từ phương pháp này mang lại sẽ cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khó có thể kết luận được 100% về khả năng mang thai tự nhiên.

Theo khảo sát từ các bệnh viện, phòng khám, chi phí phẫu thuật nối ống dẫn trứng sẽ thường dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Mức chi phí này chưa bao gồm tiền phòng lưu viện và một số xét nghiệm phát sinh.

Thông thường, một ca phẫu thuật nối ống dẫn trường sẽ kéo dài từ 2-3 giờ. Và sau khoảng 2 ngày, bệnh nhân đã có thể xuất viện và nhanh chóng trở lại với công việc thường nhật vì đường mổ nhỏ ít gây đau đớn và chảy máu. Tuy vậy, khả năng thành công của việc nối ống dẫn trứng sẽ còn tùy thuộc vào vị trí đã đoạn sản (cắt) trên của ống dẫn trứng. Có những ống dẫn trứng bị cắt ở một số vị trí không thể nối lại, điều này khó có thể xác định được trước khi quan sát trong ổ bụng bằng camera nội soi. Những trường hợp như thế này cần phải thụ tinh ống nghiệm nếu như bạn muốn có thai.

Hiện nay, phẫu thuật nối ống dẫn trứng tiên tiến hơn với những kỹ thuật vi phẫu đã giúp người bệnh không cần ở bệnh viện qua đêm và sẽ được về nhà trong ngày, thời gian nằm viện chỉ mất khoảng từ 2 - 4 giờ tính từ lúc ca mổ hoàn tất.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường