Chi phí ghép sọ nhân tạo titan công nghệ 3D?

Dạ bác sĩ cho em hỏi chi phí ghép sọ nhân tạo titan công nghệ 3D hết bao nhiêu tiền vậy ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Văn Sáng - Hoang...@gmail.com)

Chào bạn,

Không biết bạn muốn hỏi muốn ghép sọ nhân tạo titan công nghệ 3D tại bệnh viện nào? Bởi mỗi một bệnh viện sẽ chi phí khác nhau.

Hiện tại kỹ thuật ghép khuyết sọ bằng tấm Titanium đã thực hiện thường quy tại nhiều bệnh viện trên cả nước, kể cả bệnh viện tuyến tỉnh.

Với kỹ thuật uốn tạo hình thủ công thì độ chính xác về mặt thẩm mỹ rất dao động đạt từ 70-95% và quá trình tạo hình này diễn ra trong lúc mổ, phẫu thật viên phải mổ bộc lộ sọ bệnh nhân rồi dựa vào đó để cắt, uốn, tạo hình tấm titanium dẫn đến kéo dài cuộc mổ và mất máu. Với tạo hình 3D, nắp sọ được tạo hình từ trước đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, đồng thời rút ngắn thời gian mổ và lượng máu mất.

Miếng sọ nhân tạo bằng titan

Miếng sọ bằng titan sẽ được chuyển vào đơn vị xử lý dưới hình ảnh 3D. Bệnh nhân sẽ được chụp phim và dựng hình 3D để ra được ổ khuyết sọ. Tùy theo hình dáng của sọ đó, người ta sẽ đúc 1 phần nắp sọ bằng xi măng hoặc bằng titan vừa khít với diện khuyết của bệnh nhân. Lúc đó chỉ cần mở phần dưới da và đặt nắp sọ vào và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Chi phí ghép sọ nhân tạo titan công nghệ 3D tại các bệnh viện dao động từ 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy vào kích thước khoảng hổng và các tình hình thực tế của bệnh nhân.

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Ngoại Thần kinh Quốc tế… Ở Hà Nội, bạn có thể đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức…

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường