BV - Trung tâm Ung bướu

Cần Thơ, tầm soát ung thư ở đâu?

Xin cho em hỏi nơi tầm soát ung thư tổng quát ở Cần Thơ và chi phí chi trả cho dịch vụ này. Và BHYT có chi trả cho dịch vụ này không? Ngoài ra em có mua BHYT tại Bệnh viện Quân y 121. Cho em hỏi thêm là bệnh viện trên có tầm soát ung thư không?

Bạn thân mến,

Bệnh ở Cần Thơ có thể đến Bệnh viện Ung Bướu của thành phố. Tại bệnh viện hiện có triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, nhu cầu của bạn.

Chẳng hạn như với gói tầm soát tuyến vú thì chi phí từ 500.000 - 700.000 đồng, bạn sẽ được khám tuyến vú, siêu âm Doppler, chụp X-Quang tuyến vú, chọc hút tế bào khối u dưới hướng dẫn siêu âm, xét nghiệm tế bào áp nhuộm thường quy.

Gói tầm soát phụ khoa giá khoảng 1 triệu đồng, bao gồm khám phụ khoa, soi cổ tử cung, siêu âm Doppler tử cung, buồng trứng qua đường âm đạo, xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp Liqui Prep.

Gói khám tuyến tiền liệt giá khoảng 570.000 đồng, bao gồm khám ung bướu, siêu âm Doppler các khối u trong ổ bụng, định lượng PSA toàn phần, định lượng PSA tự do.

Gói khám hệ tiêu hóa giá khoảng 1,5 - 1,7 triệu đồng, bao gồm khám ung bướu, siêu âm Doppler các khối u trong ổ bụng, nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng, nội soi đại trực tràng (không đau), định lượng CEA, tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, điện tim thường.

Về BHYT, nếu bạn đi khám tầm soát bệnh thì BHYT sẽ không chi trả cho dịch vụ này. Nếu bạn có triệu chứng và đi khám bệnh, sau khi gặp bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết cho việc chẩn đoán thì có thể BHYT sẽ thanh toán nếu dịch vụ đó có nằm trong danh mục BHYT chi trả.

Hoặc nếu muốn bạn có thể đến Bệnh viện Quân Y 121 để khám, tầm soát ung thư.

Lưu ý, bạn nên đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, hạn chế trò chuyện khi đến khám tại các bệnh viện hoặc đến nơi đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường