Hotline 24/7
08983-08983

Phẫu thuật bằng robot tại Bệnh viện Bình Dân chi phí ra sao, có được áp dụng BHYT không?

Câu hỏi

Tôi được biết Bệnh viện Bình Dân có phẫu thuật bằng robot. Vậy kỹ thuật này được áp dụng đối với những bệnh lý nào? Chi phí một ca phẫu thuật bằng robot là bao nhiêu và có thể dùng BHYT không?

Trả lời

Bạn thân mến,

Phẫu thuật bằng robot giải quyết được nhiều hạn chế của phẫu thuật mổ hở và nội soi. Cụ thể, từ trạm điều khiển cách xa bàn mổ, các phẫu thuật viên có thể điều khiển cánh tay robot quay 540di chuyển tự do ở 6 góc độ và vận động tinh vi, điều mà bàn tay con người không thể thực hiện được. Nhờ đó, robot có khả năng phẫu thuật ở những vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận.

Ben cạnh đó, cùng với tầm nhìn được tăng cường từ màn hình nội soi 3D, chuẩn HD phóng đại 12 lần, phẫu thuật viên có thể kiểm soát tốt ca phẫu thuật, cắt lọc tối đa các khối ung thư.

Cùng là ứng dụng hệ thống robot để phẫu thuật nhưng chi phí điều trị bằng công nghệ này ở Việt Nam thấp hơn nhiều lần so với việc ra nước ngoài điều trị.

Tại Bệnh viện Bình dân có thực hiện phẫu thuật bằng robot đối với các bệnh lý sau: Mổ các khối u tiền liệt tuyến; Mổ cắt dạ dày, ung thư dạ dày; Mổ cắt u gan (ung thư gan); Mổ cắt u phổi (ung thư phổi); Mổ cắt u trung thất; Mổ cắt u tử cung;

Phẫu thuật lồng ngực; Phẫu thuật tim mạch; Phẫu thuật điều trị u nang ống mật chủ; Phẫu thuật phình đại tràng bẩm sinh; Phẫu thuật thận ứ nước; Phẫu thuật teo đường mật; Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành; Chỉnh sửa van tim; Phẫu thuật cắt khối u ác trực tràng.

Chi phí phẫu thuật bằng robot tại Bệnh viện Bình Dân dao động từ 70.000.000 - 100.000.000 đồng. BHYT có thể chi trả một phần tùy vào tình hình bệnh nhân và những can thiệp liên quan.

Lưu ý: Bệnh viện chỉ thực hiện phẫu thuật cho những bệnh nhân có chỉ định mổ nội soi và được sự đồng ý từ gia đình.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X