Hotline 24/7
08983-08983

Nướu sưng, nhức, chảy máu khi đang mang thai phải làm thế nào?

Câu hỏi

Thưa BS, Hiện có thai 16 tuần. Em đang bị viêm nướu: sưng, nhức, chảy máu. Chỗ nướu sưng và có 1 răng sâu chỉ còn chân răng, răng đó đã lấy tủy rồi và nướu chỗ răng đó cũng bị sưng luôn. Xin hỏi BS cách điều trị như thế nào? Em cám ơn BS. (Thùy Vân, 26 tuổi – Long An)

Trả lời
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,


Nếu răng bạn đã được chữa tủy nhưng lại không phục hồi thân răng lại đàng hoàng, chỉ để trơ trọi chân răng ở đó thì cũng y như chưa chữa trị, vì một ca chữa trị bắt buộc phải làm tới nơi tới chốn mới có ý nghĩa.

Nướu của bạn hiện đang viêm có thể do viêm nha chu hoặc cũng có thể do điều trị tủy răng thất bại (do không điều trị tới nơi tới chốn). Bạn nên đi khám bác sĩ để xem nguyên nhân là gì, có chữa được không hay phải nhổ để sớm điều trị tránh viêm, nhiễm trùng lan rộng.

Hiện tại bạn đang ở tháng thứ 4 thai kỳ là giai đoạn khá ổn định để thực hiện các điều trị nha khoa, bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để chữa cho dứt điểm trước khi bước vào các tháng cuối.

Bạn nhớ báo bác sĩ rằng mình đang có thai để bác sĩ tránh tối đa các công việc có thể gây ảnh hưởng cho em bé nhé.

Thân chào bạn,

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X