Hotline 24/7
08983-08983

Nên chụp HSG thời điểm nào?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi, chụp HSG thì nên chụp vào thời điểm nào trong chu kỳ kinh nghiệm ạ? Chi phí chụp tại Bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Em cảm ơn ạ. (Hoài Hương)

Trả lời

Bạn thân mến,

Chụp X-quang tử cung vòi trứng (tên tiếng Anh là Hysterosalpingography - HSG) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh giúp quan sát bên trong buồng tử cung và các ống dẫn trứng (vòi trứng, vòi tử cung).

Chụp HSG thường được sử dụng để chẩn đoán hiện tượng tắc vòi trứng một phần hay hoàn toàn, đồng thời phát hiện ra các dấu hiệu bất thường đối với kích thước hay hình dạng của tử cung. Tất cả những vấn đề này có thể dẫn đến hiếm muộn và các rối loạn khác liên quan đến thai kỳ.

Chụp HSG thường được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm chẩn đoán hình ảnh. Thời điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm HSG là trong nửa đầu của chu kỳ kinh nguyệt (tốt nhất là từ ngày 6-8 của kỳ kinh). Đây cũng là khoảng thời gian mà khả năng thụ thai ít khi xảy ra.

Chi phí chụp HSG tại Bệnh viện Từ Dũ khoảng 500.000 đồng bạn nhé. Tuy nhiên, bạn cần chi trả thêm các khoản phí khám bệnh, các xét nghiệm đi kèm khác (nếu có). Quá trình chụp HSG tại đây thường bao gồm các bước:

- Bạn sẽ nằm tư thế khám phụ khoa. Bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ khám gọi là mỏ vịt vào âm đạo của bạn. Mỏ vịt sẽ mở rộng đường âm đạo để bác sĩ dễ dàng quan sát cổ tử cung.    

- Bơm thuốc cản quang vào tử cung qua cổ tử cung.    

- Dòng chất cản quang chứa thuốc cản quang từ từ di chuyển qua ống thông vào khu vực tử cung và vòi trứng.    

- Khi tử cung và vòi trứng đầy thuốc cản quang, hình ảnh X-quang được chụp lại và đưa lên màn hình để bác sĩ quan sát.

Bệnh viện Từ Dũ
284 Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM
ĐT: 028 5404 2829

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X