Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí phẫu thuật viêm tai giữa, vá màng nhĩ?

Câu hỏi

Em bị viêm tai giữa lâu năm, bây giờ muốn chữa trị. Xin cho biết chi phí phẫu thuật mổ vá màng nhĩ? Em cảm ơn.

(Nguyễn Hoàng Minh - Trínguyenhoangminhtri...@gmail.com)

Trả lời

Viêm tai giữa mà không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm không chỉ ở tai, mà nguy hiểm hơn là biến chứng đối với não (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Viêm tai giữa là tình trạng tai giữa (khu vực phía sau màng nhĩ) bị nhiễm trùng gây sưng, đau, sốt, chảy dịch.

Cách chữa viêm tai giữa tại bệnh viện thường được áp dụng theo 2 phương pháp điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Về phẫu thuật còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn viêm tai giữa nguy hiểm có cholesteatome hay không cholesteatome.

Nếu viêm tai giữa có cholesteatome thì bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật ngay. Thông thường sẽ phẫu thuật tiệt căn, phá hủy lấy hết toàn bộ tổ chức viêm và khối cholesteatome để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nếu viêm tai giữa không có cholesteatome sẽ phẫu thuật bảo tồn bằng mổ mở hoặc nội soi, phục hồi chức năng. Thông thường các tổ chức viêm trong tai giữa, xương chũm sẽ được lấy bỏ kèm theo vá màng nhĩ (bằng vật liệu tự thân: Cân cơ thái dương, màng sụn, tổ chức mỡ...) phục hồi được giải phẫu tai giữa kèm theo sẽ nâng được sức nghe cho bệnh nhân.

Về chi phí còn tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế, dịch vụ bạn chọn, những phát sinh sau mổ… có thể giao động dưới 10 triệu đồng. AloBacsi không rõ bạn ở địa phương nào, vì vậy rất khó để đưa ra một cơ sở y tế cụ thể. Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám và điều trị.

Chẳng hạn ở TPHCM bạn có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… Ở Hà Nội bạn có thể đến Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X