Chuyên gia tư vấn "Bệnh dạ dày, dùng nghệ sao cho tốt"

Nghệ hay còn gọi là uất kim, khương hoàng, từ lâu đã là vị thuốc có nhiều tác dụng quý trong dân gian. Các chuyên gia cho biết, sở dĩ nghệ có lợi ích đặc biệt là vì trong loại củ này có chứa một nhóm hoạt chất có tên là Curcumin với những công dụng không ngờ cho sức khoẻ, nhất là hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Trong thành phần hóa học của củ nghệ, các nhà khoa học đã xác nhận được rất nhiều hợp chất khác nhau có lợi cho sức khỏe gồm: các curcuminoid, tinh dầu nghệ, protein, các chất vô cơ, hợp chất vi lượng, chất xơ và tinh bột nghệ.

Giải mã curcumin trong củ nghệ vàng cùng chuyên gia

Theo TS. Lê Thị Thu Hường – Trưởng nhóm nghiên cứu, Giảng viên Bộ môn Dược liệu và Dược học Cổ truyền, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Thành phần quý nhất trong củ nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu là curcumin (chỉ chiếm khoảng 0,3%) có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, có khả năng giải độc gan, kích thích tiết mật.

Riêng đối với dạ dày, curcumin giúp giảm các yếu tố tấn công gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ức chế vi khuẩn HP, kích thích các tế bào bảo vệ hoạt động, đồng thời giảm các yếu tố gây viêm. Do vậy, trong y học cổ truyền và cả y học hiện đại, nghệ thường được dùng cho các bệnh về dạ dày, tá tràng.

Nghệ có nhiều tác dụng với sức khỏe con người.

Hoạt chất có giá trị cao nhất trong củ nghệ vàng là curcumin, tồn tại dưới dạng curcuminoid. Đặc điểm của curcuminoid là tan rất ít trong nước, vì vậy, việc giã nước trực tiếp vắt uống là không hiệu quả vì curcuminoid còn lại chủ yếu trong phần bã.

Tuy nhiên, khả năng hấp thu curcumin của cơ thể khi dùng qua đường uống là không cao do đặc tính khó tan trong nước (sinh khả dụng thấp).  Chính vì vậy, để đạt đủ ngưỡng nồng độ có hoạt tính trong huyết tương, người dùng phải sử dụng một lượng lớn curcurmin tương đương với 24g bột nghệ hay khoảng 4kg nghệ tươi.

Cách sử dụng Curcumin hướng đích trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Nhóm các nhà khoa học thuộc  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy chứa hoạt chất Curcumin từ củ nghệ vàng. Với công nghệ bào chế hiện đại, viên sủi Curcumin hướng đích giúp hỗ trợ cải thiện hiệu quả, an toàn viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày.

Theo nghiên cứu, bề mặt tế bào ung thư và tế bào viêm có sự tăng lên đột biến về số lượng thụ thể folate để gia tăng việc thu thập acid folic từ huyết tương. Như vậy, việc gắn acid folic lên bề mặt phân tử nano curcumin giúp các phân tử này hướng tới các tế bào viêm và tế bào ung thư nhiều hơn, mà không phân tán ra các vị trí khác, làm tăng tác dụng của curcumin trong việc chống viêm, giúp phục hồi vết loét nhanh chóng, hỗ trợ tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Viên sủi Curcumin hướng đích giúp cải thiện hiệu quả, an toàn, hỗ trợ trong điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược, các hạt curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng. Dạng bào chế sủi cũng giúp phát huy được ngay các tác dụng trên bệnh lý trào ngược, vì dung dịch curcumin hướng đích sẽ tráng qua thực quản, nơi diễn ra hiện tượng trào ngược trước khi xuống các vị trí khác trong dạ dày.

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật