Bệnh gì gây đau thắt bụng dưới đến mức không thở được, vàng da?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Con hay bị đau thắt phần bụng dưới, có khi đau đến mức không thở được, phải khuỵu người xuống. Con còn bị vàng da, đau bụng, táo bón và tiêu chảy thất thường. Bác sĩ cho con hỏi những triệu chứng này có liên quan đến nhau không ạ?

Chào bác sĩ,

Con hay bị đau thắt phần bụng dưới bên trái ở chỗ 3, 4 xương sườn cuối cùng. Cơn đau thắt thường kéo dài 1 đến 2 phút và cơn đau đang có xu hướng kéo dài hơn. Cơn đau khiến con không thể thở được, phải khuỵu người xuống. Lâu lâu con cũng hay xuất hiện cơn đau thắt giống như vậy ở ngực trái cũng kéo dài tầm 30 giây đến 2 phút.

Ngoài ra con có triệu chứng vàng da, hay bị đau bụng. Hay bị táo bón, tiêu chảy bất thường. Lúc ăn xong bụng hay sôi. Con có tiền sử bệnh viêm dạ dày Hp. Không biết tất cả những triệu chứng trên có liên quan đến nhau hay không và liên quan đến bệnh nào không ạ? Và con nên làm gì ạ? Bác sĩ trả lời giúp con. Con cảm ơn.

Na Nguyen - nguyenly…@gmail.com

Chào em,

Cơn đau của em rất giống những cơn đau co thắt đại tràng. Tuy nhiên, tình trạng co thắt mạch vành ở tim hoặc bệnh lý ở hệ ho hấp cũng gây triệu chứng như vậy. Vì em còn trẻ và có nhiều triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, sôi bụng nên nhiều khả năng em bị co thắt đại tràng.

Triệu chứng vàng da thì không liên quan gì đến đau bụng bên trái mà chủ yếu liên quan đến bệnh lý gan mật.

Em cần đi khám bệnh với chuyên khoa tiêu hóa gan mật để được kiểm tra lại tình trạng viêm dạ dày do nhiễm trùng vi khuẩn Hp, nội soi đại tràng, xét nghiệm phân, xét nghiệm máu, đo điện tim và chụp X-quang phổi.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC


AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật