Logo Alobacsi

Xử lý viêm lợi trùm răng khôn như thế nào?

Em đang mọc răng số 8 nhưng bị viêm lợi trùm. Giữa răng và lợi có máu và mủ, bây giờ lan sang răng số 7, nhai và cắn chặt răng không được khiến em ăn uống khó khăn.
Chào AloBacsi,

Em đang mọc răng số 8 nhưng bị viêm lợi trùm. Giữa răng và lợi có máu và mủ, bây giờ lan sang răng số 7, nhai và cắn chặt răng không được khiến em ăn uống và nói chuyện khó khăn.

Bây giờ em có nên cắt lợi hay đợi răng số 8 mọc xong, thưa BS? Nếu cắt lợi thì bao lâu hồi phục? Em cảm ơn AloBacsi.


(Việt Hà - max…@gmail.com)
xu ly viem loi trum rang khon nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Việt Hà,

Bạn đang bị viêm lợi trùm thì phải xử lý vấn đề này trước đã, để quá lâu vi khuẩn lan rộng rồi đi vào máu gây nhiễm trùng máu thì rất mệt. Nếu viêm quá nặng, có thể bác sĩ sẽ điều trị nội khoa trước để kiểm soát vi khuẩn, sau khi bớt máu mủ mới tiến hành cắt bỏ phần nướu bị viêm.

Đây chỉ là 1 thủ thuật nhỏ nên bạn hồi phục rất nhanh chỉ sau 1, 2 ngày. Sau đó thì bạn nên nhổ răng khôn này luôn để tránh viêm lợi trùm tái phát trở lại.

BS Đoàn Khánh Ngọc

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7